Australia: Nắng nóng khiến cá chết hàng loạt

SGGP
Chính phủ Australia đang tìm cách giải quyết tình trạng cá chết hàng loạt tại sông Darling gần thị trấn Menindee, bang New South Wales.

Australia: Nắng nóng khiến cá chết hàng loạt

 Cơ quan chức năng đang dọn xác cá chết trải dài 40km tại lưu vực sông Darling. Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết tình trạng cá chết là do nắng nóng, hạn hán kéo dài nhiều ngày qua tại khu vực này của Australia.

Cục Khí tượng Quốc gia Australia dự báo đợt nắng nóng này có thể đẩy nhiệt độ lên đến 46oC và có thể kéo dài đến hết tuần. Tuy nhiên, một số người dân tại Menindee cho rằng chất lượng nước kém là nguyên nhân gây ra tình trạng cá chết.

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh tu sửa Vạn lý trường thành

Bắc Kinh tu sửa Vạn lý trường thành

Giới chức TP Bắc Kinh, Trung Quốc cho biết thành phố này đã lên kế hoạch tu sửa khẩn cấp những đoạn Vạn lý trường thành bị xuống cấp trong vòng 5 năm tới. 

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phân phối thuốc bằng máy bay không người lái

Ngày 24-4, công ty khởi nghiệp Zipline của Mỹ ra mắt mạng lưới phân phối thuốc bằng máy bay không người lái tới 2.000 trạm y tế tại các khu vực vùng sâu vùng xa của Ghana.