Australia: Nắng nóng khiến cá chết hàng loạt

SGGP
Chính phủ Australia đang tìm cách giải quyết tình trạng cá chết hàng loạt tại sông Darling gần thị trấn Menindee, bang New South Wales.

Australia: Nắng nóng khiến cá chết hàng loạt

 Cơ quan chức năng đang dọn xác cá chết trải dài 40km tại lưu vực sông Darling. Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết tình trạng cá chết là do nắng nóng, hạn hán kéo dài nhiều ngày qua tại khu vực này của Australia.

Cục Khí tượng Quốc gia Australia dự báo đợt nắng nóng này có thể đẩy nhiệt độ lên đến 46oC và có thể kéo dài đến hết tuần. Tuy nhiên, một số người dân tại Menindee cho rằng chất lượng nước kém là nguyên nhân gây ra tình trạng cá chết.

 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nga phát triển UAV siêu nhỏ

Viện Nghiên cứu khoa học kỹ thuật chính xác trung ương Nga đang phát triển một máy bay không người lái (UAV) có kích thước siêu nhỏ để trang bị thiết bị chiến đấu cho binh lính Nga.