Australia phát hiện hàng trăm loài sinh vật biển mới

SGGP
Các nhà khoa học Australia vừa phát hiện thêm 275 loài sinh vật biển mới sống ở tầng nước sâu ngoài khơi bang Nam Australia. 

Australia phát hiện hàng trăm loài sinh vật biển mới

Trong số các sinh vật mới được phát hiện có loài giáp xác, giáp xác nhiều chân và giun biển được tìm thấy ở độ sâu 200 - 4.000m.

Sau 4 năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra nhiều sinh vật chưa từng được biết tới. Dự án nghiên cứu này còn xác nhận một số sinh vật mang tính biểu tượng của Australia như sư tử biển và hải cẩu lông cũng xuất hiện ở khu vực này. 

Chương trình nghiên cứu trị giá 15 triệu USD này còn phát hiện thêm bằng chứng về các mỏ dầu và khí đốt lớn.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng hồ thông minh cho học sinh tiểu học

Đồng hồ thông minh cho học sinh tiểu học

Ngày 17-8, Ngân hàng POSB của Singapore chính thức triển khai dự án “Người bạn thông minh” giúp cho hơn 6.000 học sinh thuộc 19 trường tiểu học trong nước có thể tự mua đồ dùng qua đồng hồ đeo tay thông minh.

Hồ sơ - tư liệu

Phân biệt chủng tộc ám ảnh nước Mỹ

Sau cuộc nội chiến từ năm 1861 - 1865, nước Mỹ đã xóa bỏ được chế độ nô lệ nhưng cuộc chiến chống lại tàn dư của chế độ này, lớn nhất là tình trạng phân biệt chúng tộc, vẫn tiếp diễn đến ngày nay. Vụ bạo động của các nhóm da trắng cực hữu tại bang Virginia là minh chứng cụ thể.

Chính trường thế giới

Iran có 2 nữ phó tổng thống

Ngày 9-8, hãng BBC đưa tin Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã bổ nhiệm 2 nữ Phó Tổng thống là bà Masumeh Ebtekar và Laya Joneydi, lần lượt phụ trách các vấn đề phụ nữ và pháp lý.