Australia và Ấn Độ tăng cường hợp tác

SGGP
Ngoại trưởng Australia Marise Payne ngày 7-1 tới Ấn Độ nhằm làm sâu sắc thêm quan hệ với nền kinh tế lớn đang tăng trưởng nhanh nhất thế giới này. 

Ngoại trưởng Australia Marise Payne.

Ngoại trưởng Australia Marise Payne.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của bà Payne tới Ấn Độ trên cương vị Ngoại trưởng Australia. Trong khuôn khổ chuyến thăm, bà Payne sẽ gặp Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi  và các bộ trưởng cao cấp của nước chủ nhà tại đối thoại Raisina thường niên.

Tại diễn đàn trên, Ngoại trưởng Payne nêu chi tiết cách thức Australia và Ấn Độ có thể cùng nhau xây dựng khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương thịnh vượng; nhấn mạnh tầm quan trọng của Đối thoại an ninh bộ tứ bao gồm Mỹ, Australia, Ấn Độ và Nhật Bản, hiện đang bị ngừng trệ, đối với sự ổn định trong khu vực.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Payne bày tỏ sự ủng hộ đối với Hiệp hội Các quốc gia vành đai Ấn Độ Dương gồm 21 thành viên, coi đây là động lực để thúc đẩy phát triển kinh tế trong khu vực.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Công nghệ rút ngắn thời gian điều chế vaccine

Các nhà khoa học thuộc Đại học Queensland, Australia, đã phát triển công nghệ mới mà họ hy vọng có thể rút ngắn thời gian điều chế vaccine, thường kéo dài hàng năm trời hoặc thậm chí 1 thập niên xuống còn khoảng 26 tuần trong trường hợp xảy ra dịch bệnh trên toàn cầu.