Australia xóa sổ bệnh rubella

SGGP
Australia vừa tuyên bố xóa sổ dịch bệnh rubella. Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt gọi đây là “thành tựu y tế công có ý nghĩa cao”.

Australia xóa sổ bệnh rubella

Rubella rất dễ lây nhưng được coi là nhẹ đối với người lớn, có thể phát ban và sốt trong khoảng 2 - 3 ngày. Tuy nhiên, phụ nữ có thai nếu không chích ngừa rubella có nhiều khả năng nhiễm bệnh này và gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi hoặc có thể gây sẩy thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Việc xóa bỏ dịch bệnh rubella ở Australia chứng minh chương trình tiêm chủng của nước này thành công.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

5 tuổi hít đất 4.105 cái

5 tuổi hít đất 4.105 cái

Rahim Kurayev - bé trai 5 tuổi được mệnh danh là tiểu lực sĩ của Chechnya khi thực hiện 4.105 cái hít đất (chống đẩy) trong vòng 2 giờ 25 phút. 

Hồ sơ - tư liệu

Công nghiệp quốc phòng Mỹ hưởng lợi nhờ “Hiệu ứng Donad Trump”

Nếu như các nhà quan sát còn bị chia rẽ về “Hiệu ứng Donald Trump” đối với nền công nghiệp Mỹ, thì ngược lại, lĩnh vực quốc phòng là một trong những bên được lợi nhất từ các chính sách của Nhà Trắng, như ưu đãi thuế, tăng ngân sách quốc phòng, hiện ở mức kỷ lục 700 tỷ USD.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Malaysia đấu giá trực tuyến biển số ô tô

Trong vòng 3-6 tháng tới, Bộ Giao thông Malaysia sẽ áp dụng hệ thống đấu giá biển số ô tô trực tuyến nhằm nâng cao tính linh hoạt, cởi mở và minh bạch.