Australia xóa sổ bệnh rubella

SGGP
Australia vừa tuyên bố xóa sổ dịch bệnh rubella. Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt gọi đây là “thành tựu y tế công có ý nghĩa cao”.

Australia xóa sổ bệnh rubella

Rubella rất dễ lây nhưng được coi là nhẹ đối với người lớn, có thể phát ban và sốt trong khoảng 2 - 3 ngày. Tuy nhiên, phụ nữ có thai nếu không chích ngừa rubella có nhiều khả năng nhiễm bệnh này và gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi hoặc có thể gây sẩy thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Việc xóa bỏ dịch bệnh rubella ở Australia chứng minh chương trình tiêm chủng của nước này thành công.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Băng tại Nam cực tan nhanh kỷ lục

Ngày 14-1, các nhà khoa học Mỹ cho biết, trong giai đoạn từ năm 1979 - 1990, tốc độ băng tan tại Nam cực là 40 tỷ tấn/năm. Nhưng trong giai đoạn từ năm 2009 - 2017, tốc độ tan băng đã tăng gấp 6 lần, lên tới 252 tỷ tấn/năm.