Australia xóa sổ bệnh rubella

SGGP
Australia vừa tuyên bố xóa sổ dịch bệnh rubella. Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt gọi đây là “thành tựu y tế công có ý nghĩa cao”.

Australia xóa sổ bệnh rubella

Rubella rất dễ lây nhưng được coi là nhẹ đối với người lớn, có thể phát ban và sốt trong khoảng 2 - 3 ngày. Tuy nhiên, phụ nữ có thai nếu không chích ngừa rubella có nhiều khả năng nhiễm bệnh này và gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi hoặc có thể gây sẩy thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Việc xóa bỏ dịch bệnh rubella ở Australia chứng minh chương trình tiêm chủng của nước này thành công.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn dầu Nga - Trung Quốc

Vai trò quan trọng

Với vai trò của Nga trong thị trường năng lượng thế giới, các lệnh trừng phạt mới do Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) áp đặt lên quốc gia này có thể gây tác động đến thị trường năng lượng toàn cầu.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây