Ba Lan bắt giữ cựu Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính

SGGP
Cựu Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính (KNF) Ba Lan Marek Chrzanowski đã bị bắt do nghi ngờ tham nhũng sau khi có thông tin cho thấy ông này đòi tiền đút lót của một tỷ phú.

Cựu Chủ tịch Ủy ban giám sát tài chính Marek Chrzanowski. Nguồn: Super Express

Cựu Chủ tịch Ủy ban giám sát tài chính Marek Chrzanowski. Nguồn: Super Express

Cơ quan phòng chống tham nhũng Ba Lan CBA cho biết, đã bắt giữ ông Chrzanowski ở Varsaw và đang di lý ông này về thành phố Katowice, miền Nam nước này, nơi ông sẽ chính thức bị truy tố.

Hôm 13-11, ông Chrzanowski, 38 tuổi, đã phải từ chức KNF sau các cáo buộc tham nhũng được đưa ra. Tỷ phú Leszek Czarnecki đã tố cáo ông Chrzanowski gạ gẫm tiền đút lót để đổi lấy những ưu đãi dành cho Ngân hàng Getin Noble đang gặp vấn đề của ông Czarnecki.

Vị tỷ phú này đã ghi âm cuộc gặp giữa ông và ông Chrzanowski tại KNF vào tháng 3 vừa qua. Hai tuần trước, đoạn băng ghi âm đã được công bố rộng rãi sau khi nhật báo Gazeta Wyborcza đăng tải cáo buộc đối với người đứng đầu KNF. 

 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những người Áo vàng biểu tình ở London, Anh

“Áo vàng” vượt biên giới

Phong trào Áo vàng mang theo làn sóng biểu tình từ Pháp đã vượt biên giới, lan nhanh sang nhiều nước khác như Bỉ, Hà Lan, Italy… thậm chí lan sang cả Tunisia, Israel, Lebanon, Iraq…

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Kim cương lớn nhất Bắc Mỹ

Một viên kim cương thô màu vàng 552 cara được khai quật ở Canada được xem là viên kim cương lớn nhất ở Bắc Mỹ.