Ba Lan bắt giữ cựu Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính

SGGP
Cựu Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính (KNF) Ba Lan Marek Chrzanowski đã bị bắt do nghi ngờ tham nhũng sau khi có thông tin cho thấy ông này đòi tiền đút lót của một tỷ phú.

Cựu Chủ tịch Ủy ban giám sát tài chính Marek Chrzanowski. Nguồn: Super Express

Cựu Chủ tịch Ủy ban giám sát tài chính Marek Chrzanowski. Nguồn: Super Express

Cơ quan phòng chống tham nhũng Ba Lan CBA cho biết, đã bắt giữ ông Chrzanowski ở Varsaw và đang di lý ông này về thành phố Katowice, miền Nam nước này, nơi ông sẽ chính thức bị truy tố.

Hôm 13-11, ông Chrzanowski, 38 tuổi, đã phải từ chức KNF sau các cáo buộc tham nhũng được đưa ra. Tỷ phú Leszek Czarnecki đã tố cáo ông Chrzanowski gạ gẫm tiền đút lót để đổi lấy những ưu đãi dành cho Ngân hàng Getin Noble đang gặp vấn đề của ông Czarnecki.

Vị tỷ phú này đã ghi âm cuộc gặp giữa ông và ông Chrzanowski tại KNF vào tháng 3 vừa qua. Hai tuần trước, đoạn băng ghi âm đã được công bố rộng rãi sau khi nhật báo Gazeta Wyborcza đăng tải cáo buộc đối với người đứng đầu KNF. 

 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Sau khi công bố báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Muller về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos được thực hiện vào hai ngày 18 và 19-4 cho thấy, 37% người trưởng thành ở Mỹ ủng hộ công việc của Tổng thống Donald Trump, giảm từ 40% trong cuộc thăm dò tương tự được thực hiện vào ngày 15-4 và là mức thấp nhất trong năm.

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây