Bà Rịa - Vũng Tàu: Hơn 600 thanh niên giúp nông dân thu hoạch tiêu

SGGP
Ngày 22-2, Tỉnh Đoàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã huy động hơn 600 đoàn viên, thanh niên, cộng tác viên trong toàn tỉnh giúp nông dân huyện Châu Đức thu hoạch hồ tiêu.

Hiện hồ tiêu trên địa bàn huyện Châu Đức đang vào mùa chín rộ nhưng do giá hồ tiêu thấp (khoảng 45.000/kg) nên nông dân không thể thuê được nhân công hái hồ tiêu vì không đủ kinh phí chi trả. Nếu không kịp thời thu hoạch sẽ làm cây tiêu bị suy kiệt hoặc bị chết và ảnh hưởng đến vụ tiêu năm sau.

Do đó, để chung tay cùng nông dân “giải cứu” cây hồ tiêu, Tỉnh Đoàn kêu gọi các đoàn viên, thanh niên, cộng tác viên tại các huyện, thành phố, thị xã và các lực lượng quân sự trên địa bàn như: BCH Quân sự tỉnh, Cảnh sát Biển… tham gia thu hoạch hồ tiêu vào 2 ngày cuối tuần là ngày 23-2 và 24-2. Tỉnh Đoàn hỗ trợ kinh phí xăng xe, ăn trưa và nước uống cho tình nguyện viên tham gia.

Huyện Châu Đức là thủ phủ hồ tiêu của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với diện tích khoảng 7.400ha, trong đó có 6.000ha đang tới thời kỳ thu hoạch.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Bắc sắp mưa như trút

Miền Bắc sắp mưa như trút

Sau nắng nóng, ở miền Bắc sắp đối mặt đợt mưa như trút, kéo dài từ đêm nay 13-6 đến ngày 17-6, thời tiết rất xấu. Tại miền Nam, mưa nắng thất thường vì gió mùa Tây Nam đưa hơi nước vào, báo hiệu mùa mưa đang tới.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Tin buồn