Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ thu hồi các dự án chậm triển khai

SGGP
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có buổi làm việc về tình hình triển khai các dự án cảng biển và cảng thủy nội địa trên địa bàn tỉnh (dự án ngoài khu công nghiệp). 

Hiện Bà Rịa - Vũng Tàu có 13 dự án cảng biển, trong đó, 5 dự án đã được UBND tỉnh chấp thuận giãn tiến độ, 6 dự án chưa triển khai hoặc chậm tiến độ và 2 dự án đã chấm dứt hoạt động trước thời hạn. Ngoài ra, tỉnh cũng có 15 dự án cảng thủy nội địa còn hiệu lực, trong đó 4 dự án đang hoạt động một phần và 11 dự án chưa triển khai.

Kết luận tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh đã giao các sở ngành làm việc với nhà đầu tư về các dự án cảng biển và cảng thủy nội địa chậm triển khai; qua đó hướng dẫn, hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan nhằm giải quyết vướng mắc, khó khăn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, những dự án chậm triển khai do chủ đầu tư không đủ năng lực thực hiện thì đề xuất thu hồi.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Sản phẩm công nghiệp chủ lực sẽ được hưởng chính sách ưu tiên

UBND TPHCM đã công bố 7 nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố tại Quyết định số 4544/QĐ-UBND ngày 15-10-2018. Đây là tiền đề quan trọng, tạo động lực cho sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp thành phố; đồng thời góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, phát huy tiềm năng, lợi thế của TPHCM. Qua 6 tháng triển khai, đã đưa ra một số nhận định và chia sẻ kế hoạch triển khai chương trình. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM, về nội dung này.

Chương trình bình ổn thị trường

Tăng lượng hàng nông sản vào Trung Quốc: Cần chiến lược bài bản

Thị trường Trung Quốc ngày càng “khó tính” hơn là nhận định của hầu hết các doanh nghiệp, cơ quan chức năng. Để tránh tình trạng hàng hóa bị ách tắc, trả về, doanh nghiệp (DN) cần tư duy, thay đổi một cách toàn diện về hoạt động mua bán hàng hóa tại thị trường này.

Quy hoạch kiến trúc

Rà soát, đánh giá Quy hoạch chung xây dựng TPHCM

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến đối với đề nghị của UBND TPHCM về chủ trương điều chỉnh Quy hoạch đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TPHCM đến năm 2025.