Bắc bộ tiếp tục mưa to, nguy cơ sạt lở đất vùng núi

SGGP
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi khối không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao, ở Bắc bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông nhiều nơi đến hết 26-4; các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ mưa kéo dài đến 27-4. 

Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Trên thượng lưu sông Đà, sông Thao có khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1- 1,5m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông sẽ ở mức dưới báo động 1. Cảnh báo nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng, Lạng Sơn. 

Mưa kéo dài khiến nhiệt độ các khu vực trên giảm, trời se lạnh khi nhiệt độ ban ngày ở Tây Bắc bộ không quá 28°C, về đêm giảm xuống có nơi dưới 20°C. Phía Đông Bắc bộ nhiệt độ thấp hơn, ban ngày khoảng 24 - 27°C, ban đêm 21°C. Các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ cũng giảm nhiệt xuống, ban ngày 27 - 30°C, đêm còn 23 - 26°C. 

Ở phía Nam, Tây Nguyên và Nam bộ cũng có mưa rào và dông rải rác về chiều tối và đêm kéo dài đến đầu tháng 5, đề phòng khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Trời hết nắng nóng, nhiệt độ giảm dần, cao nhất tại TPHCM chỉ còn 33°C.

THẢO NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Hầm Hải Vân 1 không phát sinh thêm vết nứt

Thông tin từ Công ty Cổ phần đầu tư Đèo Cả cho biết, nhà đầu tư và các cơ quan chức năng vừa tổ chức kiểm tra hiện trường, đánh giá tình trạng vỏ hầm Hải Vân 1 và chưa nhận thấy xuất hiện thêm vết nứt mới bên thành hầm.

Quy hoạch

Bình Phước: Thu hồi đất của dự án Trường Đại học Á Châu

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Văn Trăm vừa ký quyết định thu hồi 228.070m² đất thuộc phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài đã giao cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Bách Khoa (Tân Bách Khoa) là chủ đầu tư Dự án Đại học Tư thục Á Châu. 

Tin buồn