Bắc Kinh sớm triển khai hệ thống tín nhiệm xã hội

SGGP
Ủy ban Phát triển và cải cách Bắc Kinh (Trung Quốc) cho biết thành phố này sẽ hoàn thiện dự án đăng ký chỉ số tín nhiệm xã hội cho toàn bộ cư dân thường trú vào trước năm 2020. 

Bắc Kinh sớm triển khai hệ thống tín nhiệm xã hội

Các chỉ số tín nhiệm xã hội này sẽ tác động lên phương thức tiếp cận thị trường, các dịch vụ công, du lịch, đi lại, tìm việc làm và năng lực khởi nghiệp. Bắc Kinh sẽ nâng cấp hệ thống danh sách đen và thường xuyên công bố những hồ sơ “thất tín” của các cá nhân và doanh nghiệp, để tiến hành xử phạt. Động thái của chính quyền TP Bắc Kinh đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc muốn cải thiện môi trường kinh doanh và thúc đẩy phát triển.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim cương lớn nhất Bắc Mỹ

Kim cương lớn nhất Bắc Mỹ

Một viên kim cương thô màu vàng 552 cara được khai quật ở Canada được xem là viên kim cương lớn nhất ở Bắc Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc chuyển hướng kế hoạch “Made in China 2025”


Chính phủ Trung Quốc vừa có hành động bất ngờ khi yêu cầu các chính quyền địa phương ngừng theo đuổi kế hoạch “Made in China 2025”. Phải chăng Trung Quốc đang thay đổi chiến lược phát triển ngành công nghiệp chế tạo?

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Dịch vụ cho thuê thú đón Giáng sinh

Vườn thú Royev Ruchei ở TP Krasnoyarsk của Nga đang có dịch vụ cho thuê những chú tuần lộc, cáo và chó husky phục vụ cho các bữa tiệc đón Giáng sinh và năm mới của người dân địa phương.