Bạc Liêu cam kết làm rõ vụ cơm công nhân có giòi

SGGPO

Ngày 6-6, khoảng 600 công nhân may của Công ty TNHH MTV Pinetree  (huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) đã trở lại làm việc sau khi được ngành chức năng cam kết làm rõ việc cơm có giòi xảy ra trước đó.

Trước đó, trong bữa cơm trưa ngày 5-6, công nhân phát hiện trong một số khay cơm có giòi bò lúc nhúc. Khi sự việc xảy ra, nhiều công nhân không tiếp tục dùng bữa và bỏ ra về. Ngoài ra, khoảng 600 công nhân cũng đã không đến công ty làm việc vào ca chiều. 

Sau đó, Liên đoàn lao động tỉnh Bạc Liêu, huyện cùng các cơ quan chức năng đến công ty này làm việc và tiếp xúc với công nhân. Khi được sự cam kết của công ty không để tình trạng trên tiếp diễn nên công nhân đã làm việc trở lại. Hiện cơ quan chức năng cũng đã lập biên bản vụ việc, lấy mẫu thực phẩm để làm rõ vụ việc.

Công ty TNHH MTV Pinetree chuyên may quần áo xuất khẩu (100% vốn đầu tư từ Hàn Quốc) sử dụng khoảng 1.900 công nhân, đa số là nữ.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghèo vì cưới sớm, đông con

Nghèo vì cưới sớm, đông con

Ngày nay, nhiều gia đình dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên vẫn còn hủ tục tảo hôn. Cưới sớm, đông con nên khó thoát khỏi cảnh nghèo, nhiều trẻ sống nheo nhóc, không được đến trường.

Bút Sài Gòn

Con nít lâu năm

- Khi nhận được thông báo về chuyện học sinh được nghỉ tết 16 ngày, khá nhiều phụ huynh tự nhiên nghệt mặt ra. Họ bắt đầu phải tính kế để lên một kế hoạch chặt chẽ cho con em trong khoảng thời gian hơn 2 tuần đó. Nhưng dù có kế hoạch rồi, họ vẫn lo ngay ngáy.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch xây dựng đảo Phú Quốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến đối với đề nghị của UBND tỉnh Kiên Giang về việc triển khai lập quy hoạch đảo Phú Quốc theo định hướng khu kinh tế.

Tin buồn