Bạc Liêu di dời chợ tạm đường Điện Biên Phủ và Trần Huỳnh

SGGPO

Ngày 3-1, UBND TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) cho biết đã có thông báo gửi đến các hộ tiểu thương đang hoạt động tại chợ tạm Trần Huỳnh và chợ tạm đường Điện Biên Phủ về việc tạm ngưng hoạt động đối với 2 chợ này.

Chợ nông sản thực phẩm

Chợ nông sản thực phẩm

Thời gian ngưng hoạt động 2 chợ nói trên bắt đầu từ lúc 16 giờ ngày 8-1. Thời gian di dời tài sản bắt đầu từ 8 giờ ngày 5-1 đến 16 giờ ngày 8-1.

Lý giải về việc di dời, UBND TP Bạc Liêu cho rằng hiện nay quầy, sạp, nhà lồng chợ bị xuống cấp nghiêm trọng, hệ thống phòng cháy chữa cháy không đảm bảo, nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, hệ thống điện mất an toàn, gây nguy hiểm cho các tiểu thương và người dân mua bán. Đồng thời, tình trạng mua, bán lấn chiếm lòng, lề đường gây mất mỹ quan, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường.

Bên cạnh đó, chợ Nông sản thực phẩm và chợ đối diện chùa Phật học đã được xây dựng hoàn thành, đủ điều kiện đưa vào hoạt động theo quy định. Vì vậy, việc di dời, sắp xếp các hộ tiểu thương ở chợ tạm là cần thiết.

Theo UBND TP Bạc Liêu, để hỗ trợ một phần khó khăn cho các hộ tiểu thương khi di dời về mua bán tại chợ Nông sản thực phẩm và chợ đối diện chùa Phật học, sẽ được ưu đãi miễn tiền thuê quầy, sạp.

Hiện chợ tạm Trần Huỳnh có 98 hộ tiểu thương (trong đó, có 57 hộ bán hàng mỹ phẩm, và 41 hộ bán nông sản thực phẩm). Còn tại chợ tạm đường Điện Biên Phủ, có 97 tiểu thương hợp đồng, cơ bản là bán hàng nông sản thực phẩm.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc họp đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm do UBND TPHCM tổ chức. Ảnh: VIỆT DŨNG

TPHCM thu ngân sách hơn cả Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng gộp lại

Dự toán thu ngân sách Nhà nước của TPHCM quá cao, cao gấp 1,1 lần tổng số dự toán thu của 4 thành phố trực thuộc Trung ương còn lại. Thời gian qua, kết quả thu đạt được tại TPHCM thấp so với kế hoạch, do nhiều nguồn thu có mức tăng thấp nhất trong 3 năm qua. Điều này đe dọa đến kết quả thực hiện vào cuối năm.

Giao thông - Đô thị

2.295 tỷ đồng xây dựng Cảng hàng không Nà Sản

Ngày 20-7, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết đã trình Cục Hàng không Việt Nam báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án xây dựng Cảng hàng không (CHK) Nà Sản (Sơn La) với tổng mức đầu tư hơn 2.295 tỷ đồng.

Quy hoạch

Nắn dòng cho đô thị

Tiến trình đô thị hóa diễn ra nhanh, thu hút cực lớn dân số khắp nơi đến học tập và làm việc, nên suốt một thời gian dài TPHCM quá tải mọi lĩnh vực. Trong giai đoạn mới, thành phố sẽ như thế nào?

Tin buồn