Bác sĩ, ê kíp trực cấp cứu thiếu úy công an uống nhầm ma túy bị đề xuất kỷ luật

SGGPO

Hội đồng kỷ luật BVĐK tỉnh Vĩnh Long thống nhất đề xuất hình thức kỷ luật khiến trách đối với bác sĩ trực cấp cứu Nguyễn Phong Tuấn và kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ca trực cấp cứu thiếu úy cảnh sát Nguyễn Đức Đạt.

Tin liên quan

Ngày 20-9, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Vĩnh Long đã họp kiểm điểm đối với ca trực đêm ngày 13-7. Ca trực này đã tiếp nhận cấp cứu thiếu úy Nguyễn Đức Đạt (26 tuổi, công tác tại Công an huyện Long Hồ), do uống nhầm ma túy. 

Bác sĩ, ê kíp trực cấp cứu thiếu úy công an uống nhầm ma túy bị đề xuất kỷ luật ảnh 1 Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long nơi xảy ra vụ việc

Cụ thể, bác sĩ và ê kíp trực đã không cấp cứu kịp thời thiếu úy Đạt, mà đề nghị người nhà chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Tâm thần.

Theo trình bày của bác sĩ trực cấp cứu, lúc thiếu úy Đạt nhập viện ê kíp trực không nghe thông tin uống nhầm ma túy. Đồng thời, khi tiếp nhận bệnh nhân có dấu hiệu rối loạn hành vi, biểu hiện bệnh tâm thần cấp tính. Bệnh trạng này ngoài chuyên môn xử lý của bệnh viện, phải chuyển viện. Theo quy định của Bộ Y tế, rối loạn hành vi liên quan đến ma túy thuộc chức năng điều trị của Bệnh viện Tâm thần.

Với thiếu sót trên, Hội đồng kỷ luật BVĐK tỉnh Vĩnh Long thống nhất đề xuất hình thức kỷ luật khiến trách đối với bác sĩ trực cấp cứu Nguyễn Phong Tuấn và kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với ca trực.

Trước đó tối 13-7, thiếu úy Nguyễn Đức Đạt tham gia truy bắt vụ tàng trữ, sử dụng ma túy đá. Tại nhà một nghi phạm, do khát nước thiếu úy Đạt đã uống một ca đựng sẵn nước tại đây. Kết quả xét nghiệm loại nước trong ca mà Đạt đã uống có chứa methamphetamine là một loại ma túy đá.

Thiếu úy Đạt được đưa đến BVĐK Vĩnh Long cấp cứu trong tình trạng kích động, la hét, hoảng loạn. Bác sĩ trực nhận định đây là tình trạng rối loạn hành vi, biểu hiện của bệnh lý tâm thần cấp tính nên đề nghị đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Tâm thần điều trị.

Sau đó, thiếu úy Đạt rơi vào tình trạng hôn mê sâu, mất ý thức và tử vong sau một giờ hồi sức tích cực. Nguyên nhân tử vong là do một lượng lớn ma túy đã xâm nhập cơ thể của thiếu úy Đạt gây ngộ độc nặng.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dịch tả heo châu Phi lan đến Thừa Thiên – Huế

Dịch tả heo châu Phi lan đến Thừa Thiên – Huế

Mẫu xét nghiệm những con heo chết của một hộ dân ở thôn Hiền An, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho kết quả dương tính với virus dịch tả heo châu Phi.

Sức khỏe cộng đồng

Chớ coi thường bệnh xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch có thể ảnh hưởng đến bất kỳ động mạch nào trong cơ thể, bao gồm các động mạch ở tim, não, thận, tay, chân... Khi động mạch của cơ quan nào bị xơ vữa sẽ phát triển bệnh ở cơ quan đó. 

Tư vấn dinh dưỡng

Khỏe để du xuân-Để du lịch trọn niềm vui

Sau một năm học tập chăm chỉ và làm việc vất vả, chúng ta ai cũng cần lắm một kỳ nghỉ Tết và những chuyến du xuân đúng nghĩa để giảm bớt căng thẳng, và giúp tinh thần sảng khoái hơn trong năm mới. Để tận hưởng kỳ nghỉ một cách trọn vẹn nhất, tinh thần và sức khỏe ổn định là điều không thể thiếu. Việc vui chơi và chế độ ăn uống trong những ngày xuân đầu năm là chìa khóa quan trọng, giúp duy trì tốt tình trạng sức khỏe về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Thuốc

Cảnh giác với thực phẩm chức năng giảm cân bán trên thị trường

Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, hiện nay trên thị trường sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân đang có những cơ sở sản xuất, kinh doanh lợi dụng tâm lý muốn giảm cân của người dân để tư vấn bán hàng, quảng cáo tâng bốc công dụng sản phẩm hoặc đưa chất cấm vào sản phẩm mà không hề công bố gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng.