Bác tin tỷ phú Jack Ma rời Alibaba

SGGP
Chiều 8-9, tờ South China Morning Post dẫn nguồn tin từ người phát ngôn tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba cho biết tỷ phú Jack Ma hiện vẫn là chủ tịch điều hành của tập đoàn này. 

Tin liên quan

Chủ tịch Alibaba Jack Ma. Ảnh: Reuters

Chủ tịch Alibaba Jack Ma. Ảnh: Reuters

Alibaba tuyên bố bản tin đưa ra trước đó về kế hoạch nghỉ hưu của The New York Times không chính xác. Vào ngày 10-9, Jack Ma sẽ công bố một kế hoạch đào tạo thế hệ trẻ đủ khả năng đảm nhận vị trí kế nhiệm tập đoàn này trong vòng 10 năm. Trước đó, The New York Times đưa tin nhà sáng lập Jack Ma thông báo rời khỏi tập đoàn này vào ngày 10-9 để dành toàn bộ thời gian cho công tác thiện nguyện, tập trung vào giáo dục.

Hiện trị giá tài sản của Jack Ma theo ước tính của Forbes là 36,6 tỷ USD. Trước khi lập Alibaba vào năm 1999 và xây dựng thành tập đoàn trị giá nhiều tỷ USD, ông Jack Ma là giáo viên tiếng Anh. Năm 2014, ông lập Quỹ Jack Ma dành riêng cho việc cải thiện hệ thống giáo dục của Trung Quốc. Năm ngoái, Quỹ Jack Ma cam kết tài trợ 45 triệu USD cho các chương trình đào tạo giáo viên trong thập niên tới.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nuon Chea (trái) và Khieu Samphan. Ảnh:REUTERS

ECCC ra phán quyết Khmer Đỏ phạm tội “diệt chủng”

Sáng 16-11, Tòa án quốc tế xét xử tội ác Khmer Đỏ tại Campuchia (ECCC) phán quyết rằng 2 cựu lãnh đạo hàng đầu của Khmer Đỏ là Khieu Samphan và Nuon Chea đã phạm tội “diệt chủng” trong thời gian từ năm 1975-1979. Đây là phán quyết lịch sử của tòa án quốc tế đối với chế độ này sau gần 4 thập kỷ chính quyền tàn ác này bị lật đổ.

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây