Bài giải gợi ý môn Anh Văn kỳ thi THPT quốc gia 2018

SGGPO
Chiều 26-6, thí sinh trên cả nước đã hoàn thành môn thi Anh văn trong kỳ thi THPT quốc gia 2018. Sau đây là gợi ý bài giải môn Anh Văn của Trường THPT Vĩnh Viễn (TPHCM).

Tin liên quan

 

MỜI BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM BÀI GIẢI GỢI Ý MÔN ANH VĂN

NHẬN XÉT ĐỀ THI MÔN ANH VĂN 2018

Mã đề: 409 

Đề thi môn tiếng Anh năm nay khó hơn các năm trước, tương ứng theo đề thi mẫu của Bộ Giáo dục. Đề thi này có độ phân hóa cao, rất phù hợp cho việc vừa tốt nghiệp THPT vừa để tuyển sinh vào các trường đại học và cao đẳng.

Cụ thể như sau :

1. Về lượng từ mới rất khó, xuất hiện nhiều ở phần đọc hiểu và các câu hỏi khác.

Ví dụ: switched off (câu 3), stands to reason (câu 8), disseminating (câu 21), explicitly (câu 31), broach (câu 33), adulation (câu 36), a handful (câu 37)…

2. Phần đọc hiểu tuy không dài nhưng chứa nhiều từ mới khó, và cấu trúc câu phức tạp khiến thí sinh gặp khó khăn nhiều khi trả lời các câu hỏi đọc hiểu, ví dụ từ câu 23 đến câu 27. Nhưng độ khó lại tiếp tục tăng lên từ câu 28 đến câu 34. Thử thách tăng lên khi tìm câu trả lời cho các câu đọc hiểu từ câu 35 đến câu 42.

3. Phần ngữ pháp với độ khó vừa phải ở các câu nối như câu 43, câu 44.

Phần paraphrase ở câu 48, câu 49, câu 50 không khó đối với thí sinh học kỹ.

4. Các điểm ngữ pháp như cấu tạo từ ở câu 45, sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ về số ở câu 46, nhấn mạnh không đảo ngữ ở câu 47: ở độ khó không cao.

Tóm lại đề thi 2018 gây thử thách lớn cho thí sinh về từ vựng và phần đọc hiểu.

Thầy BÙI TRỌNG QUYỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc tế Hồng Bàng hợp tác với doanh nghiệp Ba Huân

Chiều ngày 17-1, đại diện Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Công ty Cổ phần Ba Huân đã ký kết Thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực: nghiên cứu khoa học, đào tạo nhân lực công nghệ cao, tư vấn giải pháp hỗ trợ... phục vụ sự phát triển của xã hội nói chung và công ty Cổ phần Ba Huân nói riêng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.