Bài tập về nhà của thầy giáo Ngữ văn làm "lung lay" cộng đồng mạng

SGGPO
Mới đây, tại buổi họp phụ huynh học sinh cuối năm học 2018-2019, thầy giáo Đỗ Đức Anh, giáo viên môn Ngữ văn, Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1) đã giao bài tập về nhà cho học sinh làm trong dịp nghỉ hè. 

Điểm đặc biệt là bài tập được thầy Đức Anh in ra, để cẩn thận trong phong bì, gửi tới từng học sinh. Nội dung như sau:

"Bài tập số 1: Hãy để ai đó trong gia đình ôm em nếu kết quả năm học vừa rồi chưa được như ý.

Bài tập số 2: Hãy tận hưởng mùa hè của mình với tất cả năng lượng tuổi trẻ. 

Bài tập số 3: Hãy tranh thủ trau dồi khả năng ngoại ngữ và các kỹ năng mềm cần thiết. 

Bài tập số 4: Các bạn nam hãy luôn biết cách vượt qua giông bão cuộc đời với tinh thần của một chiến binh. Các bạn nữ hãy đứng dậy, tô thêm son, mỉm cười và kiêu hãnh tiến về phía trước. Bởi vì nếu em không phải là một cái cây thì chẳng lý gì chúng ta lại cứ phải đứng im một chỗ. 

Bài tập số 5: Một buổi tối nào đó trong đời, nếu em cảm thấy cô đơn hay buồn tủi, hãy hồi tưởng lại những ký ức dịu dàng của thầy trò mình. Hoặc lúc nào đó muốn một ai đó lắng nghe nỗi thất vọng cùng cực của mình, hãy cứ gọi cho thầy, thầy vẫn luôn ở đây. 

Bài tập số 6: Hãy luôn là một người tử tế và hạnh phúc, nghe!

Thời gian nộp bài: Em sẽ có rất nhiều thời gian để hoàn thành 6 bài tập về nhà này, hãy cứ thong thả, đừng vội nộp bài. Bởi thầy biết, có những bài tập mà em phải mất cả tuổi trẻ, thậm chí cả cuộc đời mới có thể làm xong.

Người ta thường nói trưởng thành không phải là lúc ta làm được những chuyện lớn lao mà là lúc ta hiểu được những điều bé nhỏ. Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa theo cách này hay cách khác. Nhưng hãy tin, lời tạm biệt thực ra không phải là lời từ biệt mà là một lời hứa "Hẹn gặp lại".

Thầy rất vui vì trong những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ, chúng ta đã gặp gỡ… Tạm biệt em! Hoài mong em nộp bài.

Thầy Đỗ Đức Anh".

Chia sẻ về bài tập về nhà đang làm lung lay trái tim cộng đồng mạng, thầy Đỗ Đức Anh cho biết, thầy chỉ muốn làm điều đó dịu dàng, ý nghĩa và sâu sắc với học sinh. Đôi khi chỉ đơn giản là muốn kí ức thanh xuân của các em trôi qua tươi đẹp.

Bài tập về nhà của thầy giáo Ngữ văn làm "lung lay" cộng đồng mạng ảnh 1 Thầy Đỗ Đức Anh (ngồi giữa, áo đỏ) cùng các học trò

Được biết, tại buổi họp phụ huynh, thầy giáo trẻ đã đề nghị các phụ huynh để bì thư có "bài tập về nhà" trước cửa phòng hoặc  trên gối của con. Và có thể, các phụ huynh hãy để cho các em thực hiện ngay bài tập đầu tiên.

Những học trò của thầy Đức Anh khi nhận được bài tập trên đều cảm thấy rất thích thú. Nhiều em cho biết rất xúc động, bất ngờ . Các em lần lượt chia sẻ trên trang cá nhân của mình kèm theo lời hứa "Dù thế nào thì sau này em cũng sẽ tìm thầy để nộp bài, thầy đừng quên tụi em".

Bài tập về nhà của thầy giáo Ngữ văn làm "lung lay" cộng đồng mạng ảnh 2 Bài tập về nhà môn Ngữ văn  của thầy Đỗ Đức Anh

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành: Ứng dụng, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao

Hệ thống trường đại học tư thục (ĐHTT) tính đến nay đã hình thành và phát triển gần 30 năm. Trong số 66 trường ĐHTT (cả nước có 235 trường ĐH, chưa tính các trường thuộc khối an ninh quốc phòng), đã có một số trường tạo những điểm sáng đáng ghi nhận. Nhiều trường không chỉ đầu tư lớn cho cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, mà còn mạnh dạn đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế. Dù tỷ lệ sinh viên của ĐHTT chỉ chiếm chưa tới 14% sinh viên cả nước (hơn 1,76 triệu sinh viên), nhưng những đóng góp cho giáo dục ĐH cả nước thật đáng ghi nhận.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.