Bali sẽ áp thuế du lịch lên khách nước ngoài

SGGP
Chính quyền Bali (Indonesia) cho biết đang có kế hoạch áp khoản thuế du lịch 10 USD lên khách nước ngoài nhằm lấy kinh phí bảo vệ môi trường và bảo tồn văn hóa. 

Bali sẽ áp thuế du lịch lên khách nước ngoài

Hiện giới nghị sĩ ở Bali đang thảo luận việc thu thuế và xem xét đề nghị nên áp thuế trên vé máy bay hay thu tại sân bay. Năm 2017, đảo Bali đón 5,7 triệu lượt khách tham quan, chiếm đa số là du khách Trung Quốc và Australia.

Tuy chưa có thống kê cuối cùng nhưng dự tính trong năm 2018, con số này tiếp tục tăng do Bali được chọn là địa điểm tổ chức nhiều sự kiện quốc tế, trong đó có hội nghị thường niên của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB).

               

ÐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người khiếm thị đầu tiên tự vượt Thái Bình Dương

Ngày 20-4, ông Mitsuhiro Iwamoto, 52 tuổi, thủy thủ khiếm thị người Nhật Bản đã cập cảng tại Fukushima cùng chiếc thuyền dài 12m sau hành trình khoảng 14.000km, kéo dài 2 tháng, xuất phát từ bang California, Mỹ.