Bali sẽ áp thuế du lịch lên khách nước ngoài

SGGP
Chính quyền Bali (Indonesia) cho biết đang có kế hoạch áp khoản thuế du lịch 10 USD lên khách nước ngoài nhằm lấy kinh phí bảo vệ môi trường và bảo tồn văn hóa. 

Bali sẽ áp thuế du lịch lên khách nước ngoài

Hiện giới nghị sĩ ở Bali đang thảo luận việc thu thuế và xem xét đề nghị nên áp thuế trên vé máy bay hay thu tại sân bay. Năm 2017, đảo Bali đón 5,7 triệu lượt khách tham quan, chiếm đa số là du khách Trung Quốc và Australia.

Tuy chưa có thống kê cuối cùng nhưng dự tính trong năm 2018, con số này tiếp tục tăng do Bali được chọn là địa điểm tổ chức nhiều sự kiện quốc tế, trong đó có hội nghị thường niên của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB).

               

ÐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nga phát triển UAV siêu nhỏ

Viện Nghiên cứu khoa học kỹ thuật chính xác trung ương Nga đang phát triển một máy bay không người lái (UAV) có kích thước siêu nhỏ để trang bị thiết bị chiến đấu cho binh lính Nga.