Bạn 30 tuổi - Nên tính chuyện mua nhà, tậu xe hay kinh doanh?

“Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” – quan niệm ngày xưa có vẻ vẫn là ba cái khó đối với những người đàn ông trẻ thời nay. Tất nhiên, mục tiêu nào cuối cùng cũng phải thực hiện nhưng cái khó là nên ưu tiên cho tiêu chí nào trước để phù hợp với xu thế thời nay? 


Mua nhà để an cư lạc nghiệp

Mua nhà có thể là sự lựa chọn lý tưởng nhất cho những bạn trẻ từ quê lên thành phố lập nghiệp. “An cư lạc nghiệp” - trước nhất là tìm mua một ngôi nhà để làm tiền đề vững chãi cho phát triển sự nghiệp. 

Ngoài ra việc sở hữu một ngôi nhà cũng sẽ loại bỏ được những căng thẳng vì tiền thuê nhà hàng tháng – khoản tiền có thể chiếm gần 50% thu nhập của phần lớn hộ gia đình. Khi không còn phải trả tiền thuê nhà mỗi tháng, phần tiền đó sẽ dự phòng rất nhiều vào những trường hợp cấp bách.

Mua xe để lập nghiệp

Nhưng với những người sinh ra và lớn lên tại thành phố, đã có gia thế tương đối ổn định thì lại ít có nhu cầu về nhà cửa hơn. Hoặc cũng có những bạn trẻ lại chọn phương án ở nhà thuê thay cho mua nhà vì tính chất công việc phải liên tục di chuyển nơi ở, hay đơn giản vì họ thích sự linh hoạt và không muốn bị gò bó ở một nơi. Thay vì chọn mua nhà, họ thường có ước mơ sở hữu cho mình một chiếc xe hơi như một cách thể hiện đẳng cấp của mình. Sở hữu một chiếc xe ô tô cho riêng mình trước ngưỡng cửa tuổi 30 không chỉ để nâng cao chất lượng sống mà người trẻ còn coi đây là phương tiện để họ mở rộng sự nghiệp kinh doanh, đón đầu những cơ hội mới cũng như khẳng định giá trị của bản thân. 

Gần đây việc mua ô tô đang dần được coi như “cột mốc tất yếu phải bước qua trong cuộc đời” theo quan niệm của những người trẻ.
Bạn 30 tuổi -  Nên tính chuyện mua nhà, tậu xe hay kinh doanh? ảnh 1
Kinh doanh tìm kiếm cơ hội đổi đời

Jack Ma - tỷ phú tự thân được cả thế giới ngưỡng mộ - đã từng nói: “Bất kỳ tuổi nào cũng là thời điểm tốt để kinh doanh”. Đối với những người trẻ đam mê kinh doanh, có chí hướng làm ăn, họ sẽ chọn thực hiện phương án này trước thay vì mua nhà hay xe.

Một tâm lý thường thấy hiện nay là ai cũng muốn làm chủ và ở độ tuổi tầm 30, tuổi tác, kinh nghiệm và một chút bản lĩnh trẻ là những lợi thế lớn nhất nếu muốn đầu tư kinh doanh. Một thời gian đi làm ở các công ty có lẽ đã giúp các bạn trẻ tích lũy kha khá kinh nghiệm và sự từng trải để tính đến những đường hướng kinh doanh riêng. 

Bạn 30 tuổi, bạn sẽ???

Mua nhà? Mua xe? hay kinh doanh? Ưu tiên chọn cái nào trước hoàn toàn tùy thuộc vào định hướng và mục tiêu riêng của mỗi người. Các bạn trẻ đang sở hữu trong mình rất nhiều ý tưởng độc đáo và nhiều năng lượng, nên chắc chắn nếu có điều gì đó khiến bạn băn khoăn chính là nguồn kinh phí để phục vụ cho ý tưởng ấy.

Không thể phủ nhận rằng, trong quá trình khởi sự kinh doanh, ngoài ý tưởng thì tiền cũng đóng một vai trò khá quan trọng. Nhưng các bạn đừng quá lo lắng về nó, cũng như đừng vì chưa đủ tiền trong tay mà làm sự đam mê kinh doanh bị giảm sút, vì hiện nay đã có rất nhiều “mạnh thường quân” sẵn sàng giúp đỡ, tạo mọi điều kiện cho các bạn thực hiện ước mơ đổi đời.

Đang có rất nhiều ngân hàng đồng hành cùng các bạn trẻ với nhiều ưu đãi cho vay hấp dẫn. Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPBank đang thực hiện chương trình ưu đãi vay thế chấp với lãi suất chỉ 6,9%/năm với khoản vay lên đến 10 tỷ đồng và thời gian vay đến 25 năm. Đặc biệt, vay mua ô tô lãi suất cực kỳ hấp dẫn chỉ 4,9%/năm. Điều kiện cho vay cũng khá đơn giản, chỉ cần có thu nhập từ 4,5 triệu đồng/tháng, các bạn đã có thể nghĩ đến việc đổi nhà, mua xe hoặc khởi nghiệp tìm kiếm cơ hội mới, ước mơ đổi đời giờ đây không còn quá cao xa để với tới. Ngoài ra, VPBank còn dành tặng món quà đặc biệt là một camera hành trình trị giá hơn 2 triệu đồng khi khách hàng vay mua xe online.

Sau tất cả những điều kể trên, các bạn có sẵn sàng “đổi đời” trước tuổi 30 theo cách của riêng mình chưa?
Bạn 30 tuổi -  Nên tính chuyện mua nhà, tậu xe hay kinh doanh? ảnh 2
Kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2017 của VPBank cho thấy, lợi nhuận trước thuế đạt 5.635 tỷ đồng, tăng 76,3% so với cùng kỳ nhờ sự tăng trưởng ổn định của mảng tài chính tiêu dùng. Thu nhập lãi thuần tăng đạt 14.944 tỷ đồng (tăng 41% so với cùng kỳ) trong khi đó tổng thu nhập ngoài lãi cũng tăng mạnh đạt 2.630 tỷ đồng (tăng 114% so với cùng kỳ). Tính đến cuối tháng 10 -2017, tăng trưởng tín dụng của VPBank tăng 18% so với đầu năm, lên 170.714 tỷ đồng. Cho vay tiêu dùng vẫn là động lực tăng trưởng chính với cho vay tại FE Credit tăng 32% so với đầu năm và đạt 42.386 tỷ đồng và bằng 24,8% tổng dư nợ cho vay hợp nhất. VPBank lạc quan về triển vọng cho vay tiêu dùng và kỳ vọng sẽ giành thêm thị phần do VPBank có hệ thống rất cạnh tranh. Trong thời gian tới, VPBank sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động trong phân khúc bán lẻ thông qua việc áp dụng các công nghệ số và đẩy mạnh khai thác, phân tích dữ liệu. Các biện pháp nâng cao năng lực quản trị và kiểm soát rủi ro cũng sẽ tiếp tục được tăng cường. VPBank đã chuẩn bị đầy đủ các yếu tố cần thiết để luôn sẵn sàng áp dụng Basel II bất cứ lúc nào, trong trường hợp NHNN yêu cầu 10 ngân hàng thí điểm đẩy nhanh tiến độ áp dụng trước năm 2020.

N.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Bất động sản Long An thu hút nhiều doanh nghiệp lớn

Với lợi thế nằm liền kề TPHCM, Long An thời gian qua được xem là địa phương nằm trong vùng tam giác vàng đón lỏng xu thế giãn dân của TPHCM. Chính lợi thế này đã làm cho thị trường bất động sản Long An thời gian qua phát triển khá mạnh, thu hút nhiều doanh nghiệp lớn.

Nông nghiệp

Đầu tư

Tập đoàn T&T ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Tập đoàn Mitsui và Tập đoàn y tế Eiwwakai

Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự Hội nghị Cấp cao hợp tác Mê Kông - Nhật Bản tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản) và thăm Nhật Bản từ ngày 7 đến ngày 10-10. Tập đoàn T&T Group vinh dự được tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm này.

Thông tin kinh tế