Ban chỉ đạo Trung ương đề nghị Bộ Ngoại giao làm việc với các nước hỗ trợ ngư dân tránh bão

SGGPO
Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT đã đề nghị Bộ Ngoại giao chủ động làm việc với các nước trong khu vực để có biện pháp hỗ trợ ngư dân và tàu thuyền tránh trú bão khi cần thiết. Các bộ và các địa phương ven biển tổ chức theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển...

Tin liên quan

Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai do Phó Trưởng ban thường trực Hoàng Văn Thắng vừa ký công điện số 04 đề nghị 5 bộ gồm: Bộ NN-PTNT, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ GTVT, Bộ Công thương và Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn (PCTT - TKCN) các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau lên kế hoạch ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão trong ngày hôm nay 3-6.

Ban chỉ đạo Trung ương đề nghị Bộ Ngoại giao làm việc với các nước hỗ trợ ngư dân tránh bão ảnh 1 Áp thấp nhiệt đới có thể thành bão số 3, Ban chỉ đạo Trung ương đề nghị các tỉnh hướng dẫn ngư dân tìm nơi an toàn

Theo đó, Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT đã đề nghị Bộ Ngoại giao chủ động làm việc với các nước trong khu vực để có biện pháp hỗ trợ ngư dân và tàu thuyền tránh trú bão khi cần thiết.

Các bộ và các địa phương ven biển tổ chức theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền để đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Thông báo, hướng dẫn cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện tàu thuyền đang trên biển biết vị trí, hướng di chuyển để thoát ra, không đi vào vùng nguy hiểm.

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ cứu nạn để kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu.

Trong khi áp thấp nhiệt đới trên biển Đông đang có xu hướng mạnh lên thành bão số 3 và hướng di chuyển ngược lên phía Bắc, lướt dọc từ Nam biển Đông lên Bắc biển Đông thì theo cảnh báo sáng nay 3-6 từ Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn Quốc gia, một rãnh áp thấp vắt ngang Trung bộ nối với áp thấp nhiệt đới đang và sẽ tiếp tục gây mưa to đến rất to tại khu vực Nam Trung bộ, Nam bộ và Tây Nguyên (bao gồm cả TPHCM)

Bản tin cho biết: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 11-13 độ vĩ Bắc nối với áp thấp nhiệt đới trên khu vực giữa biển Đông kết hợp với gió mùa tây nam ở phía Nam hoạt động mạnh nên mưa diện rộng đã xảy ra ở các tỉnh ven biển Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ với lượng mưa từ ngày hôm qua đến 1 giờ sáng nay 3-6 phổ biến trong khoảng 10-30mm, có nơi mưa to như Mộc Hóa (Long An) 53mm, Vĩnh Long 97mm, Châu Đốc (An Giang) 43mm, Ba Tri (Bến Tre) 52mm…

Sáng nay 3-6, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 12-14 độ vĩ Bắc nối với áp thấp nhiệt đới có vị trí tâm ở khoảng 13 độ vĩ Bắc và 112,2 độ kinh Đông, trong khi đó gió mùa tây nam ở phía Nam vẫn tiếp tục hoạt động mạnh.

Vì vậy, trong 1-2 ngày tới ở các tỉnh ven biển Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh.

Đồng thời, hiện nay mực nước trên các sông ở khu vực từ tỉnh Quảng Ngãi đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên đang dao động nhỏ. Trong 1-2 ngày tới do ở các tỉnh ven biển Nam Trung bộ và khu vực Tây Nguyên có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to nên trên các sông từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1- 3m.

Nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên, đặc biệt tại các tỉnh như: Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Bình Thuận, Ninh Thuận.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cống thải “đầu độc” biển Nha Trang

Cống thải “đầu độc” biển Nha Trang

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Khánh Hòa vừa có đợt kiểm tra tình trạng nước một số cống nước thải chưa qua xử lý xả thẳng ra vịnh Nha Trang, khiến môi trường tại đây ô nhiễm nặng, gây ám ảnh cho du khách và dân địa phương.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Nhiều cơ hội kết nối cung ứng sản phẩm hỗ trợ

Sở Công thương TPHCM và Hội Doanh nghiệp Cơ khí - Điện TPHCM (HAMEE) vừa ký kết hợp tác với Hiệp hội Máy móc công nghiệp Hàn Quốc (KOAMI), Công ty COEX về việc hỗ trợ doanh nghiệp nội tham gia vào chuỗi cung ứng sản phẩm hỗ trợ của doanh nghiệp sản xuất sản phẩm đầu cuối của Hàn Quốc. 

Phòng cháy chữa cháy

Kinh doanh hóa chất phải có kiến thức, nghiệp vụ

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn TPHCM xảy ra nhiều vụ cháy cơ sở sản xuất - kinh doanh hóa chất. Cảnh sát PCCC TPHCM khuyến cáo, các sự cố, tai nạn liên quan đến hóa chất dễ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Tỷ suất sinh lời của doanh nghiệp FDI chỉ đạt 6,7%

Trong khi hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp nhà nước bị đánh giá là kém hiệu quả thì theo kết quả Tổng điều tra kinh tế năm 2017 của Tổng cục Thống kê công bố mới đây cho thấy một kết quả bất ngờ là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) cũng không cao hơn là bao.