Bàn đạp để nông sản Việt xuất khẩu qua nhiều nước

SGGP
Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TPHCM phối hợp Cục Xúc tiến Mậu dịch Hồng Công (HKTDC) vừa họp báo giới thiệu về quan hệ thương mại song phương giữa Việt Nam và Hồng Công. 
Các hội chợ quốc tế do HKTDC tổ chức đã góp phần kết nối các nhà nhập khẩu, nhà cung cấp để  đẩy mạnh quan hệ  đối tác kinh doanh thông qua thị trường Hồng Công. Hội chợ Thực phẩm 2017 thu hút hơn 1.500 doanh nghiệp đến từ 26 quốc gia, cùng hơn 21.000 người mua hàng và 500.000 khách tham quan. Theo HKTDC, thời gian qua, nông sản của Việt Nam xuất khẩu sang rất nhiều nước với số lượng và chất lượng ngày càng tăng.

Hàng năm, HKTDC tổ chức hơn 30 triển lãm quốc tế tại Hồng Công. Trong đó, có 11 triển lãm là hội chợ chuyên ngành lớn nhất châu Á về trang sức, quà tặng, đồng hồ, đồ điện tử. Điều này thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm và cơ hội tìm kiếm đối tác để xuất khẩu. HKTDC luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong các lĩnh vực thực phẩm, đồ gia dụng, trang sức được khuyến khích tận dụng cơ hội trưng bày. Đồng thời, các doanh nghiệp tham gia sẽ được HKTDC hỗ trợ một phần tài chính từ các nhà tài trợ chính.

QUÝ NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Ngành công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm Việt Nam có nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ

Thị trường chế biến nông sản, thực phẩm tại Việt Nam lâu nay được ví như “mỏ vàng” với nhiều dư địa phát triển để khối nội lẫn khối ngoại lao vào rót vốn đầu tư và cạnh tranh. Hiện nay, với việc hàng loạt FTA bắt đầu có hiệu lực ngành công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm Việt Nam có nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ.

Địa ốc

Nghiên cứu mô hình quản lý nhà, đất công hiệu quả

Chiều 28-5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị chuyên đề về tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Ngập tràn ưu đãi từ thẻ TDQT VietinBank Diners Club

Nhằm gia tăng tiện tích và mang đến nhiều trải nghiệm đặc quyền cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN), từ ngày 22-4-2019 VietinBank chính thức phát hành độc quyền thẻ tín dụng quốc tế (TDQT) DN VietinBank Diners Club tại Việt Nam. Đây sẽ là một chiếc thẻ TDQT “quyền lực”, là một giải pháp tài chính hoàn hảo dành riêng cho KHDN.

Đầu tư

Thông tin kinh tế