Bán đấu giá “con tàu ma” dạt vào biển Bình Thuận

SGGPO

Sau một thời gian ra thông báo để tìm chủ sở hữu một chiếc tàu cá vỏ sắt Qiong Lin Yu (Quỳnh Lâm Ngư) được ngư dân tỉnh Bình Thuận phát hiện trên biển nhưng không có kết quả, UBND tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định bán đấu giá con tàu này.

Ngày 30-1, Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ra quyết định tổ chức bán đấu giá chiếc tàu cá vỏ sắt Qiong Lin Yu (Quỳnh Lâm Ngư), số hiệu 19007 được ngư dân địa phương phát hiện trôi tự do trên biển cách đây hơn một năm.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận giao Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh quyết định thành lập Hội đồng định giá và thực hiện các hoạt động của Hội đồng định giá theo quy định của Chính phủ.

Đồng thời, thống nhất chủ trương thuê tổ chức có đủ điều kiện hoạt động thẩm định giá để xác định giá trị tàu Qiong Lin Yu, làm căn cứ cho Hội đồng định giá xem xét, tham khảo trước khi quyết định giá khởi điểm bán đấu giá.

Số tiền thu được từ việc bán đấu giá con tàu được sử dụng để thanh toán các khoản chi phí phát sinh trong quá trình lai dắt, bảo quản,… con tàu và nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật.

Bán đấu giá “con tàu ma” dạt vào biển Bình Thuận ảnh 1 Chiếc tàu mang tên Qiong Lin Yu không tìm được chủ nhân sau gần 1 năm trôi dạt vào biển Bình Thuận.

Trước đó, ngày 14-11-2016, ngư dân Hoàng Ngọc Thu (ngụ thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) đang đánh bắt hải sản trên biển thì phát hiện tàu vỏ sắt nay trôi dạt trên biển, không có người trên tàu.

Qua kiểm tra, ngành chức năng tỉnh Bình Thuận xác định con tàu dài khoảng 50m, rộng 10m, phía sau đuôi ghi dòng chữ Qiong Lin Yu, bên hông có số hiệu 19007. Trên tàu có nhiều vật dụng như bóng đèn cao áp, máy điều hòa,… Tàu có 12 phòng nghỉ nhưng không có giấy tờ, thiết bị thông tin liên lạc và hàng hải.

Sau đó, tàu Qiong Lin Yu được kéo về neo đậu tại cảng cá Phú Hài, TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận).

Tháng 9-2017, UBND tỉnh Bình Thuận đã giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp các cơ quan truyền thông tìm chủ sở hữu tàu cá vỏ sắt Qiong Lin Yu, nhưng quá thời gian theo quy định, chiếc tàu này không tìm được chủ sở hữu.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

134 hộ dân khai thác đất vườn rau Tân Bình đều có nhà bên ngoài

Chiều 14-1, đại diện UBND quận Tân Bình (TPHCM) khẳng định, 134 hộ dân đang khai thác 4,8ha đất vườn rau tại phường 6, quận Tân Bình đều có nhà ở bên ngoài. Các công trình được người dân xây dựng không phép ở khu đất nông nghiệp, được quy hoạch làm công trình công cộng là để cho thuê nhà trọ hoặc hàng quán. 

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khởi hành chuyến bay thương mại đầu tiên

6 giờ sáng nay, 16-1, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đã cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên mang mã số QH202 từ TPHCM đi Hà Nội. Màn chào sân của hãng hàng không này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khách hàng với mong muốn được trải nghiệm dịch vụ mới lạ.

Quy hoạch

Tin buồn

Vĩnh biệt GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao

Chỉ ít phút sau thời điểm 16 giờ 25 ngày 9-1, chúng tôi nhận được hàng trăm tin nhắn, tiếp theo là hàng loạt cuộc điện thoại, thông tin trên mạng về sự ra đi của GS-TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Ngọc Giao.