Bàn giao 21 trung tâm giáo dục thường xuyên về quận - huyện

SGGP
Sáng 19-9, Sở GD-ĐT TPHCM đã tổ chức hội nghị bàn giao 21 trung tâm giáo dục thường xuyên (TTGDTX) về UBND quận, huyện quản lý (trước đó đã có 3 TTGDTX thuộc các quận 4, 11 và Bình Tân được bàn giao về cho chính quyền địa phương).
Theo đó, sẽ có 608 nhân sự gồm 19 công chức, 505 viên chức và 84 người lao động đang công tác, làm việc tại các TTGDTX được bàn giao về cho UBND quận, huyện quản lý. 
Theo ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, từ năm học 2010-2011 đến nay, TTGDTX ở 24 quận - huyện trực thuộc Sở GD-ĐT quản lý.
Đến nay, thành phố chuyển loại hình này về cho UBND quận, huyện quản lý để tiến tới việc sáp nhập các trung tâm dạy nghề, TTGDTX và trung tâm kỹ thuật hướng nghiệp thành một mô hình thống nhất là Trung tâm Giáo dục dạy nghề - GDTX ở mỗi quận - huyện.
Theo thống kê của Sở GD-ĐT, toàn thành phố hiện có 30 TTGDTX, trong đó 6 trung tâm thuộc thành phố quản lý, 24 trung tâm cấp quận - huyện. Ngoài ra, còn có 6 phân hiệu GDTX đặt tại các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành: Ứng dụng, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao

Hệ thống trường đại học tư thục (ĐHTT) tính đến nay đã hình thành và phát triển gần 30 năm. Trong số 66 trường ĐHTT (cả nước có 235 trường ĐH, chưa tính các trường thuộc khối an ninh quốc phòng), đã có một số trường tạo những điểm sáng đáng ghi nhận. Nhiều trường không chỉ đầu tư lớn cho cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, mà còn mạnh dạn đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế. Dù tỷ lệ sinh viên của ĐHTT chỉ chiếm chưa tới 14% sinh viên cả nước (hơn 1,76 triệu sinh viên), nhưng những đóng góp cho giáo dục ĐH cả nước thật đáng ghi nhận.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.