Bàn giao 4 công trình nước sạch tặng đồng bào tại Tây Nguyên

SGGP
Từ ngày 12 đến 15-4, Bộ đội Biên phòng TPHCM và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã phối hợp bàn giao 4 công trình “Nước sạch vùng biên” cho lực lượng biên phòng và đồng bào vùng biên giới tại 4 tỉnh Kom Tum, Gia Lai, Đắk Nông và Đắk Lắk.

Bàn giao công trình nước sạch vùng biên cho đồng bào xã Thuận An, huyện Đắc Mil, tỉnh Đắk Nông. Ảnh: TTXVN

Bàn giao công trình nước sạch vùng biên cho đồng bào xã Thuận An, huyện Đắc Mil, tỉnh Đắk Nông. Ảnh: TTXVN


Cụ thể, 4 công trình đã được trao cho Đồn Biên phòng Suối Cát (711) ở thôn 3, xã Ia Dal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum; Tiểu đoàn huấn luyện - cơ động Bộ đội biên phòng Gia Lai tại xã Ia Puh, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai; chính quyền xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk; xã Thuận An, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông để phục vụ nhu cầu sử dụng của cán bộ chiến sĩ và các hộ dân trên địa bàn.

Các công trình nước sạch bao gồm: trạm cấp nước, hệ thống lọc và đường dẫn, có tổng trị giá đầu tư hơn 2 tỷ đồng, được trích từ nguồn Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM. 

Bà Triệu Lệ Khánh, Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam TPHCM, cho biết, việc triển khai xây dựng các công trình nước sạch tại một số tỉnh Tây Nguyên có ý nghĩa thiết thực, góp phần giải quyết tình trạng thiếu nước sạch phục vụ sinh hoạt và sản xuất của cán bộ, chiến sĩ biên phòng và nhân dân trên địa bàn trong mùa khô. 

THẢO NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Chưa điều chỉnh hướng tuyến đường sắt TPHCM - Cần Thơ

Ngày 19-4, tại Tiền Giang, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cùng đoàn công tác của Bộ GTVT có buổi làm việc với các tỉnh, thành phố và nghe Viện Khoa học và Công nghệ (KH-CN) Phương Nam báo cáo đề xuất điều chỉnh quy hoạch hướng tuyến đường sắt TPHCM - Cần Thơ.

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Tin buồn