Bàn giao 4 công trình nước sạch tặng đồng bào tại Tây Nguyên

SGGP
Từ ngày 12 đến 15-4, Bộ đội Biên phòng TPHCM và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã phối hợp bàn giao 4 công trình “Nước sạch vùng biên” cho lực lượng biên phòng và đồng bào vùng biên giới tại 4 tỉnh Kom Tum, Gia Lai, Đắk Nông và Đắk Lắk.

Bàn giao công trình nước sạch vùng biên cho đồng bào xã Thuận An, huyện Đắc Mil, tỉnh Đắk Nông. Ảnh: TTXVN

Bàn giao công trình nước sạch vùng biên cho đồng bào xã Thuận An, huyện Đắc Mil, tỉnh Đắk Nông. Ảnh: TTXVN


Cụ thể, 4 công trình đã được trao cho Đồn Biên phòng Suối Cát (711) ở thôn 3, xã Ia Dal, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum; Tiểu đoàn huấn luyện - cơ động Bộ đội biên phòng Gia Lai tại xã Ia Puh, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai; chính quyền xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk; xã Thuận An, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông để phục vụ nhu cầu sử dụng của cán bộ chiến sĩ và các hộ dân trên địa bàn.

Các công trình nước sạch bao gồm: trạm cấp nước, hệ thống lọc và đường dẫn, có tổng trị giá đầu tư hơn 2 tỷ đồng, được trích từ nguồn Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM. 

Bà Triệu Lệ Khánh, Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam TPHCM, cho biết, việc triển khai xây dựng các công trình nước sạch tại một số tỉnh Tây Nguyên có ý nghĩa thiết thực, góp phần giải quyết tình trạng thiếu nước sạch phục vụ sinh hoạt và sản xuất của cán bộ, chiến sĩ biên phòng và nhân dân trên địa bàn trong mùa khô. 

THẢO NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhóm giang hồ chặn vây xe công an ở tỉnh Đồng Nai. Ảnh: N.Y

Bất an từ vụ băng nhóm vây xe chở công an

Hình ảnh nhóm người xăm trổ bặm trợn chặn đầu xe chở công an sau đó được người đi đường quay lại, đưa lên mạng xã hội khiến người dân rất hoang mang. Dư luận cho rằng, hình ảnh như là một sự thách thức với cơ quan công quyền.

Giao thông - Đô thị

19 triệu USD đầu tư dự án quản lý ngập

Ngày 17-6, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, UBND TP đề xuất Bộ Kế hoạch và Đầu tư đầu tư dự án quản lý tích hợp ngập lụt đô thị thành phố vào danh mục tài trợ ODA của Chính phủ Đan Mạch với tổng vốn đầu tư dự kiến 19 triệu USD. 

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Tin buồn