Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Hòa Khương

SGGPO
Chiều ngày 14-12, tại thôn Phước Sơn (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam xã Hòa Khương phối hợp với Hội đồng hương huyện Hòa Vang tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho chị Nguyễn Thị Thanh Hiền.

Ngôi nhà có diện tích 50m2, tổng giá trị 120 triệu đồng, trong đó Hội đồng hương huyện Hòa Vang tại TPHCM hỗ trợ 50 triệu đồng, bản thân chị Hiền vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện 50 triệu đồng; bản thân chị Hiền vận động bà con cho mượn 20 triệu. Được biết, chị Nguyễn Thị Thanh Hiền (SN 1992) là hộ đặc biệt nghèo, đơn thân nuôi con nhỏ. 

Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Hòa Khương ảnh 1 Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho chị Hiền
Ông Nguyễn Giọng, Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Hòa Khương cho biết: Năm 2014, mẹ chị Hiền mất vì bệnh hiểm nghèo để lại 2 chị em và căn nhà thấp trũng, xuống cấp nặng. Người em gái của chị Hiền phải nương trú ở mái ấm tình thương tại quận Ngũ hành Sơn, chị Hiền đơn thân nuôi con nhỏ 3 tuổi.
Xét hoàn cảnh chị Hiền, UBMTTQ Việt Nam xã, huyện kêu gọi sự giúp đỡ của các tổ chức xã hội trong và ngoài huyện và được Hội đồng hương huyện Hòa Vang tại TPHCM nhiệt tình hỗ trợ .

Được biết, từ đầu năm đến nay, Hội đồng hương huyện Hòa Vang tại TPHCM đã trao 600 suất học bổng trị giá 300 triệu đồng cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện Hòa Vang; đã và đang xây dựng 4 căn nhà đại đoàn kết tại 2 xã Hòa Khương và Hòa Sơn.

Ông Trần Hùng Phong, Chủ tịch Hội đồng hương Hòa Vang tại TPHCM cho biết, Hội đã vận động trên 700 triệu đồng cho Quỹ ươm mầm tài năng Hòa Vang và sẽ sớm ra mắt quỹ này vào cuối năm 2018.

PHONG ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bệnh nhân giao lưu văn nghệ cùng các bạn trẻ

Mang Xuân đến cho bệnh nhân ung thư

Vào những ngày cuối năm, khi mọi nhà, mọi người hồ hởi chuẩn bị đón Tết vui xuân thì ở các bệnh viện, không ít bệnh nhân vẫn đang âm thầm chống chọi với bệnh tật. Bằng tinh thần tương thân tương ái, nhiều cá nhân, tổ chức đã chung tay góp sức để Tết ấm, xuân vui đến với hàng ngàn bệnh nhân nghèo và ung thư.

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đại diện FPT và hãng Taxi Tiên Sa ký kết hợp tác đào tạo tiếng Anh cho lái xe taxi

Đà Nẵng: FPT dạy tiếng Anh giao tiếp cho lái xe taxi Tiên Sa

Sáng nay, 26-6, tại trụ sở của FPT ở Đà Nẵng diễn ra lễ ký kết hợp đồng đào tạo tiếng Anh cho lái xe Taxi hãng Tiên Sa thuộc công ty Cổ phần Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng do FPT đảm nhận. Đây là một nỗ lực đầu tiên trong kế hoạch từng bước phổ cập việc dạy và học tiếng Anh cho các tầng lớp dân cư.

Giáo dục - Đào tạo

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Sáng 13-1, tại TP Đà Nẵng Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT TP Đà nẵng tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 cho hơn 5.000 học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Viết về Đà nẵng