Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Hòa Khương

SGGPO
Chiều ngày 14-12, tại thôn Phước Sơn (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam xã Hòa Khương phối hợp với Hội đồng hương huyện Hòa Vang tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho chị Nguyễn Thị Thanh Hiền.

Ngôi nhà có diện tích 50m2, tổng giá trị 120 triệu đồng, trong đó Hội đồng hương huyện Hòa Vang tại TPHCM hỗ trợ 50 triệu đồng, bản thân chị Hiền vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện 50 triệu đồng; bản thân chị Hiền vận động bà con cho mượn 20 triệu. Được biết, chị Nguyễn Thị Thanh Hiền (SN 1992) là hộ đặc biệt nghèo, đơn thân nuôi con nhỏ. 

Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Hòa Khương ảnh 1 Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho chị Hiền
Ông Nguyễn Giọng, Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Hòa Khương cho biết: Năm 2014, mẹ chị Hiền mất vì bệnh hiểm nghèo để lại 2 chị em và căn nhà thấp trũng, xuống cấp nặng. Người em gái của chị Hiền phải nương trú ở mái ấm tình thương tại quận Ngũ hành Sơn, chị Hiền đơn thân nuôi con nhỏ 3 tuổi.
Xét hoàn cảnh chị Hiền, UBMTTQ Việt Nam xã, huyện kêu gọi sự giúp đỡ của các tổ chức xã hội trong và ngoài huyện và được Hội đồng hương huyện Hòa Vang tại TPHCM nhiệt tình hỗ trợ .

Được biết, từ đầu năm đến nay, Hội đồng hương huyện Hòa Vang tại TPHCM đã trao 600 suất học bổng trị giá 300 triệu đồng cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện Hòa Vang; đã và đang xây dựng 4 căn nhà đại đoàn kết tại 2 xã Hòa Khương và Hòa Sơn.

Ông Trần Hùng Phong, Chủ tịch Hội đồng hương Hòa Vang tại TPHCM cho biết, Hội đã vận động trên 700 triệu đồng cho Quỹ ươm mầm tài năng Hòa Vang và sẽ sớm ra mắt quỹ này vào cuối năm 2018.

PHONG ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đà Nẵng nâng cao chất lượng, trợ giá xe buýt nội thị để “hút” khách tham gia

Xe buýt nội thị Đà Nẵng: Nâng cao chất lượng, trợ giá để “hút” khách tham gia

Xe buýt trợ giá là một phương tiện giao thông công cộng tiện lợi của người dân TP Đà Nẵng hiện nay. Mặc dù hệ thống đã có mặt cách đây 4 năm nhưng hành khách tham gia phương tiện này vẫn còn thấp. Vì thế, Đà Nẵng có nhiều chính sách tạo cú “hích” để thu hút người dân và du khách tham gia phương tiện này.

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Phát triển Đà Nẵng thành đô thị hàng đầu Đông Nam Á

Phát triển Đà Nẵng thành đô thị hàng đầu Đông Nam Á

Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết số 43 về xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Với nghị quyết này, TP Đà Nẵng sẽ có nhiều cơ chế đặc thù để phát triển, trở thành đô thị sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo... tạo động lực cho phát triển khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. 

Giáo dục - Đào tạo

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Sáng 13-1, tại TP Đà Nẵng Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT TP Đà nẵng tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 cho hơn 5.000 học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Viết về Đà nẵng