Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM chính thức hoạt động

Sáng 11-3, UBND TPHCM đã tổ chức công bố Quyết định thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM (ATTP).

(SGGPO).- Sáng 11-3, UBND TPHCM đã tổ chức công bố Quyết định thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM (ATTP).

Đến dự có các đồng chí: Đinh La Thăng, Bí thư Thành ủy TPHCM; Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM...

Ban Quản lý ATTP TPHCM là cơ quan trực thuộc UBND TPHCM, được thành lập theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, có chức năng giúp UBND TP tổ chức thực thi pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn TP, giải quyết dứt điểm tình trạng không đảm bảo ATTP trên địa bàn; đồng thời khắc phục các bất cập, tồn tại, rào cản trong hoạt động phối hợp liên ngành....Thời gian thực hiện thí điểm là 3 năm.

 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tặng hoa cho các cán bộ chủ chốt của Ban Quản lý ATTP TPHCM. Ảnh: Thành Sơn

Phát biểu tại lễ công bố, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, Ban Quản lý ATTP TP được kỳ vọng sẽ giúp giải quyết cơ bản những vấn đề bất cập về ATTP trên địa bàn TP. Đây sẽ là tiền đề thuận lợi cho TP làm tốt hơn nữa công tác quản lý nhà nước về ATTP. Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu Ban phối hợp Sở Nội vụ, khẩn trương hoàn thiện bộ máy nhân sự, đi vào hoạt động nhanh chóng và hiệu quả; Tập trung xây dựng kế hoạch hoạt động, trước mắt là kế hoạch cho năm 2017 với tiến độ rõ ràng, cụ thể; Xây dựng quy chế phối hợp với các sở, ngành liên quan và chính quyền 24 quận huyện, không để xuất hiện tình trạng mua bán thực phẩm bẩn, không đảm bảo an toàn.

Tiếp nhận chỉ đạo của lãnh đạo TP, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý ATTP TPHCM cho biết: Năm 2017, Ban sẽ tập trung 2 nhiệm vụ chính là xây và chống thực phẩm bẩn. Đó là xây dựng hệ thống thực phẩm sạch bằng cách tiếp tục nâng cao hiệu quả các chuỗi thực phẩm an toàn của vấn đề truy xuất nguồn gốc thực phẩm, phát triển những mô hình an toàn về kinh doanh thực phẩm, hoàn thiện bộ máy nhân sự; tăng cường công tác thông tin truyền thông giáo dục. Đồng thời Ban sẽ kiên quyết chống thực phẩm bẩn, bằng cách thiết lập và tăng cường hiệu quả của hệ thống thanh tra, hệ thống kiểm nghiệm hàng rào kỹ thuật cũng như quyết tâm và nỗ lực chống thực phẩm bẩn trên toàn TP.

THÀNH SƠN

Tin cùng chuyên mục