Bang Mississippi cấm phá thai khi thai nhi có nhịp tim

SGGP
Bang Mississippi, Đông Nam nước Mỹ, vừa thông qua dự luật cấm phá thai khi thai nhi đã có nhịp tim (khoảng 6 tuần tuổi). 

Bang Mississippi cấm phá thai khi thai nhi có nhịp tim

Theo Heartbeat Bill, việc phá thai có thể được thực hiện đối với thai nhi trên 6 tuần tuổi nếu người mẹ gặp biến chứng y khoa.

Cấm nạo phá thai là vấn đề gây tranh cãi lâu nay ở Mỹ, khi các nhóm hoạt động nhân quyền cũng như bản thân những người phụ nữ phản đối kịch liệt hành động này.

Hồi năm ngoái, bang Mississippi đã thông qua dự luật cấm phá thai nhi 15 tuần tuổi trở lên. Tuy nhiên, tòa án sau đó đã bác bỏ dự luật này vào tháng 11-2018, với lý do vi phạm nữ quyền. 

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chip máy tính mới dành cho xe tự lái

Hãng sản xuất ô tô điện Tesla vừa công bố các chi tiết về một chip mới và máy tính sẽ được cài đặt trong tất cả các mẫu ô tô của hãng này để thúc đẩy nỗ lực hướng tới các mục tiêu về công nghệ ô tô tự lái.