Bangladesh tăng cường an ninh trước tổng tuyển cử

SGGP
Ngày 29-12, Chính phủ Bangladesh đã triển khai lực lượng an ninh khoảng 600.000 người, trong đó huy động cả Lực lượng phản ứng nhanh, lính tuần duyên và lính biên phòng, nhằm đảm bảo an ninh cho cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào ngày 30-12.

Binh sĩ Bangladesh tuần tra tại thủ đô Dhaka. Ảnh: AFP/TTXVN

Binh sĩ Bangladesh tuần tra tại thủ đô Dhaka. Ảnh: AFP/TTXVN


 Dự kiến, sẽ có 40.000 điểm bỏ phiếu trên khắp đất nước Bangladesh. Lệnh cấm tất cả các loại xe cơ giới trong ngày tổng tuyển cử cũng được ban hành. Việc siết chặt an ninh được tiến hành khi số liệu thống kê cho thấy đã có 13 người thiệt mạng và hàng ngàn người khác bị thương trong hàng loạt vụ đụng độ trước thềm cuộc tổng tuyển cử.

Có 1.841 ứng cử viên tham gia cuộc tổng tuyển cử lần thứ 11 của Bangladesh, bao gồm 1.745 ứng cử viên thuộc các chính đảng và 96 người là các ứng cử viên độc lập. Hiện Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina đang nỗ lực để tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 4 liên tiếp.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ưu tiên công nghệ xanh

Nếu như trước đây, tăng trưởng kinh tế phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch thì nay, tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc tập trung vào chất lượng, thông qua cải tiến công nghệ, áp dụng kiến thức xanh, bảo vệ môi trường… với một loạt thay đổi về chính sách.