Bangladesh tăng cường an ninh trước tổng tuyển cử

SGGP
Ngày 29-12, Chính phủ Bangladesh đã triển khai lực lượng an ninh khoảng 600.000 người, trong đó huy động cả Lực lượng phản ứng nhanh, lính tuần duyên và lính biên phòng, nhằm đảm bảo an ninh cho cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào ngày 30-12.

Binh sĩ Bangladesh tuần tra tại thủ đô Dhaka. Ảnh: AFP/TTXVN

Binh sĩ Bangladesh tuần tra tại thủ đô Dhaka. Ảnh: AFP/TTXVN


 Dự kiến, sẽ có 40.000 điểm bỏ phiếu trên khắp đất nước Bangladesh. Lệnh cấm tất cả các loại xe cơ giới trong ngày tổng tuyển cử cũng được ban hành. Việc siết chặt an ninh được tiến hành khi số liệu thống kê cho thấy đã có 13 người thiệt mạng và hàng ngàn người khác bị thương trong hàng loạt vụ đụng độ trước thềm cuộc tổng tuyển cử.

Có 1.841 ứng cử viên tham gia cuộc tổng tuyển cử lần thứ 11 của Bangladesh, bao gồm 1.745 ứng cử viên thuộc các chính đảng và 96 người là các ứng cử viên độc lập. Hiện Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina đang nỗ lực để tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 4 liên tiếp.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bưu thiếp kêu gọi chống biến đổi khí hậu

Khoảng 900 tấm bưu thiếp của thanh niên trên toàn thế giới, ngày 20-3, đã được gửi tới các nhà lãnh đạo thế giới như Tổng Thư ký Liên hiệp quốc, Thủ tướng Đức, Thủ tướng Anh, những người đứng đầu chính phủ, người đứng đầu các tổ chức quốc tế  kêu gọi các biện pháp khẩn cấp chống biến đổi khí hậu.