Bangladesh tăng cường an ninh trước tổng tuyển cử

SGGP
Ngày 29-12, Chính phủ Bangladesh đã triển khai lực lượng an ninh khoảng 600.000 người, trong đó huy động cả Lực lượng phản ứng nhanh, lính tuần duyên và lính biên phòng, nhằm đảm bảo an ninh cho cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào ngày 30-12.

Binh sĩ Bangladesh tuần tra tại thủ đô Dhaka. Ảnh: AFP/TTXVN

Binh sĩ Bangladesh tuần tra tại thủ đô Dhaka. Ảnh: AFP/TTXVN


 Dự kiến, sẽ có 40.000 điểm bỏ phiếu trên khắp đất nước Bangladesh. Lệnh cấm tất cả các loại xe cơ giới trong ngày tổng tuyển cử cũng được ban hành. Việc siết chặt an ninh được tiến hành khi số liệu thống kê cho thấy đã có 13 người thiệt mạng và hàng ngàn người khác bị thương trong hàng loạt vụ đụng độ trước thềm cuộc tổng tuyển cử.

Có 1.841 ứng cử viên tham gia cuộc tổng tuyển cử lần thứ 11 của Bangladesh, bao gồm 1.745 ứng cử viên thuộc các chính đảng và 96 người là các ứng cử viên độc lập. Hiện Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina đang nỗ lực để tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 4 liên tiếp.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây