Báo cáo Tổng cục Đường bộ vụ phát quang quốc lộ bằng thuốc diệt cỏ

SGGPO
Sở GTVT Kon Tum đã có báo cáo gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc xử lý thông tin báo phản ánh việc dùng thuốc diệt cỏ khi phát quang 2 bên đường, qua đó xác định có 16 đoạn ở 2 huyện bị phun thuốc với chiều dài là 2.840m.  

 

Tin liên quan

Báo cáo Tổng cục Đường bộ vụ phát quang quốc lộ bằng thuốc diệt cỏ ảnh 1 Một vị trí trên Quốc lộ 24 bị phun thuốc diệt cỏ

Ngày 26-7, Sở GTVT Kon Tum cho biết, đơn vị đã có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) về kiểm tra, xử lý thông tin báo chí phản ánh việc dùng thuốc diệt cỏ trên Quốc lộ 24, đoạn qua địa bàn tỉnh Kon Tum theo yêu cầu của đơn vị này.

Theo đó, sau khi Báo SGGP phản ánh về việc trên tuyến Quốc lộ 24 (thuộc quản lý của Công ty Cổ phần xây dựng và quản lý công trình giao thông Kon Tum) xảy ra tình trạng phun thuốc diệt cỏ khi phát quang 2 bên đường, đơn vị đã vào cuộc xác minh.

Sở GTVT nhận thấy, Công ty Cổ phần xây dựng và quản lý công trình giao thông Kon Tum có phun thuốc diệt cỏ trên 16 vị trí trải dài ở 2 huyện Kon Rẫy và Kon Plông với tổng chiều dài là 2.840m. Sau đó, Sở GTVT Kon Tum đã có văn bản yêu cầu công ty này kiểm điểm trách nhiệm tập thể cá nhân có liên quan.

Công ty Cổ phần xây dựng và quản lý công trình giao thông Kon Tum đã họp kiểm điểm, qua đó tập thể công ty nhận trách nhiệm trước Sở GTVT, đồng thời phê bình phòng kinh doanh và Hạt Quản lý Quốc lộ 24 (Công ty Cổ phần xây dựng và quản lý công trình giao thông Kon Tum).

Bên cạnh đó, Hội đồng kỷ luật của công ty đã kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với các ông Đỗ Minh Sơn, Hạt trưởng và ông Lê Hồng Dũng, Hạt phó Hạt Quản lý Quốc lộ 24.

Văn bản Sở GTVT Kon Tum gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng nhấn mạnh, Sở sẽ giảm trì kinh phí bảo dưỡng thường xuyên công tác phát quang, cắt cỏ đối với các đoạn tuyến có vi phạm, đồng thời sẽ xử lý trách nhiệm, chấm dứt hợp đồng với tập thể, cá nhân nếu tiếp tục vi phạm.

Cũng liên quan đến vụ việc, sau khi báo SGGP phản ánh vụ việc phun thuốc diệt cỏ trên Quốc lộ 24 khi phát quang 2 bên đường, Sở GTVT tiếp tục có văn bản gửi Công ty TNHH QLSC&XDCT Giao thông Phát Lợi, Công ty TNHH QLSC&XDGT Đăk Bình, Công ty Cổ phần xây dựng và quản lý công trình giao thông Kon Tum, qua đó yêu cầu để không tái diễn, các đơn vị trên không sử dụng thuốc trừ cỏ để diệt cỏ ven đường bộ, trên các công trình giao thông. Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông (Sở GTVT) sẽ tăng cường giám sát, kiến nghị xử lý trách nhiệm, chấm dứt hợp đồng đối với tập thể, cá nhân nếu vi phạm.      

Trước đó, như Báo SGGP đã phản ánh, trên quốc lộ 24, đoạn qua các huyện Kon Rẫy, Kon Plông, thuộc quản lý của Công ty Cổ phần xây dựng và quản lý công trình giao thông Kon Tum xảy ra tình trạng phun thuốc diệt cỏ khi phát quang cỏ 2 bên đường khiến người dân bức xúc. Điều đáng nói, vào năm 2016, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản nghiêm cấm hoàn toàn việc phun thuốc diệt cỏ trên lề đường thay cho công tác cắt cỏ vì cách làm này gây nhiễm độc nguồn nước, hư hại cây trồng và sức khỏe người dân nhưng không hiểu sao công ty quản lý tuyến đường vẫn để xảy ra tình trạng này.

Ông Trần Ngọc Thanh, Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng và quản lý công trình giao thông Kon Tum phân trần, việc phun thuốc diệt cỏ là do công nhân tự ý làm, còn "công ty cấm tuyệt đối".

HŨU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mở các trang báo mạng là đầy rẫy thông tin án mạng, đâm chém…

Nỗi lo từ “tin xấu”

Không ít sinh viên báo chí hiện nay cũng đã có xu hướng theo đuổi những tin bài tiêu cực với quan niệm đã làm báo cho người trẻ đọc thì phải theo nhu cầu của người trẻ. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tài nguyên đất chưa được sử dụng hiệu quả

Tại TPHCM, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng khiến quỹ đất dành cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như nhu cầu về chỗ ở của người dân ngày càng khan hiếm. Trong khi đó, hàng trăm ngàn hécta đất của thành phố lại chưa được khai thác một cách hiệu quả nhất.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: