Báo động bom giả, văn phòng CNN ở New York lại sơ tán

SGGPO
Cuộc gọi nặc danh báo 5 quả bom đã được đặt khắp văn phòng CNN trong tòa nhà Time Warner ở Columbus Circle, New York, Mỹ.

Theo AP, cảnh sát cho biết một người đàn ông giọng miền Nam gọi cho CNN ngay sau 10 giờ tối 6-12 (10 giờ sáng 7-12 giờ VN) cho biết 5 quả bom đã được đặt khắp văn phòng CNN.

Mọi người trong tòa nhà lập tức được sơ tán và lực lượng an ninh tòa nhà đã kiểm tra sơ bộ trước khi các đơn vị cảnh sát New York với đội rà bom đến rà soát tòa nhà.

Bên ngoài tòa nhà, Brian Stelter và Don Lemon của CNN tiếp tục phát sóng chương trình sau khi tạm ngừng khoảng 30 phút để sơ tán.

Báo động bom giả, văn phòng CNN ở New York lại sơ tán ảnh 1 Cảnh sát triển khai sau báo động bom tại tòa nhà Time Warner ở New York, Mỹ, ngày 6-12-2018. Ảnh: AP
Lemon cho biết, trong chương trình trực tiếp "CNN Tonight" của ông, chuông báo động đã vang lên và loa yêu cầu mọi người phải sơ tán.

Khoảng 5 tiếng sau, cảnh sát đã thông báo đã kiểm tra không phát hiện bom và mọi người có thể trở lại làm việc.

Vào tháng 10, tòa nhà Time Warner đã phải sơ tán một phần sau khi phát hiện một gói chứa thiết bị nổ được gửi cho CNN.

Đây là một trong số hơn 10 thiết bị nổ tự chế được gửi đến các chính trị gia và nhà tài trợ đảng Dân chủ nổi tiếng trên khắp Mỹ. Không có thiết bị nào phát nổ và không có người nào bị thương.

Nghi phạm Cesar Sayoc, 56 tuổi, đã bị bắt giam chờ xét xử. Nếu bị kết tội, Sayoc có thể lãnh tới 48 năm tù giam.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Chưởng lý bang California Xavier Becerra tuyên bố bang này sẽ kiện Tổng thống Donald Trump.  Ảnh: AP

Câu chuyện dài bất tận

Ngày 17-2, một nhóm thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ đã công bố một dự luật nhằm ngăn chặn việc Tổng thống Donald Trump sử dụng Quỹ Cứu trợ thiên tai để xây dựng bức tường dọc biên giới phía Nam với Mexico. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bức tường ám ảnh

Một liên minh gồm 16 bang ở Mỹ vừa qua đã kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông quyết định công bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để có được khoản ngân sách xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico mà không cần Quốc hội Mỹ phê chuẩn.