Báo động bom giả, văn phòng CNN ở New York lại sơ tán

SGGPO
Cuộc gọi nặc danh báo 5 quả bom đã được đặt khắp văn phòng CNN trong tòa nhà Time Warner ở Columbus Circle, New York, Mỹ.

Theo AP, cảnh sát cho biết một người đàn ông giọng miền Nam gọi cho CNN ngay sau 10 giờ tối 6-12 (10 giờ sáng 7-12 giờ VN) cho biết 5 quả bom đã được đặt khắp văn phòng CNN.

Mọi người trong tòa nhà lập tức được sơ tán và lực lượng an ninh tòa nhà đã kiểm tra sơ bộ trước khi các đơn vị cảnh sát New York với đội rà bom đến rà soát tòa nhà.

Bên ngoài tòa nhà, Brian Stelter và Don Lemon của CNN tiếp tục phát sóng chương trình sau khi tạm ngừng khoảng 30 phút để sơ tán.

Báo động bom giả, văn phòng CNN ở New York lại sơ tán ảnh 1 Cảnh sát triển khai sau báo động bom tại tòa nhà Time Warner ở New York, Mỹ, ngày 6-12-2018. Ảnh: AP
Lemon cho biết, trong chương trình trực tiếp "CNN Tonight" của ông, chuông báo động đã vang lên và loa yêu cầu mọi người phải sơ tán.

Khoảng 5 tiếng sau, cảnh sát đã thông báo đã kiểm tra không phát hiện bom và mọi người có thể trở lại làm việc.

Vào tháng 10, tòa nhà Time Warner đã phải sơ tán một phần sau khi phát hiện một gói chứa thiết bị nổ được gửi cho CNN.

Đây là một trong số hơn 10 thiết bị nổ tự chế được gửi đến các chính trị gia và nhà tài trợ đảng Dân chủ nổi tiếng trên khắp Mỹ. Không có thiết bị nào phát nổ và không có người nào bị thương.

Nghi phạm Cesar Sayoc, 56 tuổi, đã bị bắt giam chờ xét xử. Nếu bị kết tội, Sayoc có thể lãnh tới 48 năm tù giam.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Saudi Arabia kêu gọi họp khẩn

Saudi Arabia kêu gọi họp khẩn

Saudi Arabia ngày 19-5 đã kêu gọi các cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) và Liên đoàn Arab (AL) để thảo luận về căng thẳng leo thang trong khu vực.

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Quốc đảo Tuvalu đang chìm dần

Trong chuyến thăm quốc đảo Thái Bình Dương Tuvalu vào ngày 17-5, Tổng thư ký LHQ António Guterres cảnh báo, Tuvalu đang đối mặt với một mối đe dọa hiện hữu từ việc nước biển dâng cao.