Báo động bom giả, văn phòng CNN ở New York lại sơ tán

SGGPO
Cuộc gọi nặc danh báo 5 quả bom đã được đặt khắp văn phòng CNN trong tòa nhà Time Warner ở Columbus Circle, New York, Mỹ.

Theo AP, cảnh sát cho biết một người đàn ông giọng miền Nam gọi cho CNN ngay sau 10 giờ tối 6-12 (10 giờ sáng 7-12 giờ VN) cho biết 5 quả bom đã được đặt khắp văn phòng CNN.

Mọi người trong tòa nhà lập tức được sơ tán và lực lượng an ninh tòa nhà đã kiểm tra sơ bộ trước khi các đơn vị cảnh sát New York với đội rà bom đến rà soát tòa nhà.

Bên ngoài tòa nhà, Brian Stelter và Don Lemon của CNN tiếp tục phát sóng chương trình sau khi tạm ngừng khoảng 30 phút để sơ tán.

Báo động bom giả, văn phòng CNN ở New York lại sơ tán ảnh 1 Cảnh sát triển khai sau báo động bom tại tòa nhà Time Warner ở New York, Mỹ, ngày 6-12-2018. Ảnh: AP
Lemon cho biết, trong chương trình trực tiếp "CNN Tonight" của ông, chuông báo động đã vang lên và loa yêu cầu mọi người phải sơ tán.

Khoảng 5 tiếng sau, cảnh sát đã thông báo đã kiểm tra không phát hiện bom và mọi người có thể trở lại làm việc.

Vào tháng 10, tòa nhà Time Warner đã phải sơ tán một phần sau khi phát hiện một gói chứa thiết bị nổ được gửi cho CNN.

Đây là một trong số hơn 10 thiết bị nổ tự chế được gửi đến các chính trị gia và nhà tài trợ đảng Dân chủ nổi tiếng trên khắp Mỹ. Không có thiết bị nào phát nổ và không có người nào bị thương.

Nghi phạm Cesar Sayoc, 56 tuổi, đã bị bắt giam chờ xét xử. Nếu bị kết tội, Sayoc có thể lãnh tới 48 năm tù giam.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Công dân Mỹ Otto Warmbier bị dẫn giải ra tòa án ở Triều Tiên. Nguồn: KCNA/EPA

Mỹ trừng phạt 3 quan chức Triều Tiên


 Ngày 10-12, Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố Washington đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 3 quan chức Triều Tiên, trong đó có một cố vấn hàng đầu của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, với cáo buộc vi phạm nhân quyền và ngược đãi công dân Mỹ Otto Warmbier, người qua đời sau khi trở về Mỹ từ Triều Tiên hồi tháng 6-2017.

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Món quà bất ngờ

Một nhà mở, một hiệp hội phúc lợi động vật và một cộng đồng tự lực ở thị trấn Cuxhaven, phía Bắc nước Đức, bất ngờ nhận được quà tặng là những thỏi vàng (tổng trị giá ước tính 17.000EUR) từ một nhà hảo tâm ẩn danh đúng vào ngày Thánh Nicholas (6-12) vừa qua.