Báo động nạn dọa nạt trẻ em trên thế giới

SGGP
Khoảng 130 triệu trẻ em, tương đương 1/3 số trẻ em trên toàn thế giới bị dọa nạt dưới nhiều hình thức và tình trạng này khiến các em chịu hậu quả kéo dài. 

Báo động nạn dọa nạt trẻ em trên thế giới

Báo cáo mới nhất của Liên hiệp quốc cho biết, khoảng 176 triệu trẻ em dưới 5 tuổi đã phải chứng kiến bạo lực trong gia đình thường xuyên và việc sống trong môi trường như vậy khiến các em bị lệch lạc về tâm lý và có nguy cơ trở thành những người đi dọa nạt bạn bè gấp đôi những trẻ khác. Khoảng 30% trẻ vị thành niên ở 39 quốc gia châu Âu và Bắc Mỹ thú nhận từng bắt nạt bạn ở trường. 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

78 tuổi phát minh thành công xe hơi bay

78 tuổi phát minh thành công xe hơi bay

Trong ảnh là ông An Shuya (78 tuổi), với giấy chứng nhận bằng sáng chế chiếc xe hơi bay do chính ông chế tạo sau hơn 1 thập kỷ miệt mài nghiên cứu sáng chế.

Hồ sơ - tư liệu

Đức giải bài toán ô nhiễm từ khí thải ô tô

Vấn đề ô nhiễm môi trường đang là một chủ đề nóng tại Đức, quốc gia nổi tiếng thế giới về ngành công nghiệp ô tô. Để giải bài toán giảm mức phát thải của ô tô sử dụng động cơ diesel, Chính phủ Đức đã đưa ra chính sách mới  nhằm đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng lẫn lợi ích của nhà sản xuất. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tập đoàn bán lẻ nổi tiếng Sears phá sản


Sears, tập đoàn bán lẻ từng lớn nhất nước Mỹ, nộp đơn xin phá sản và thông báo đóng cửa gần 150 cửa hàng, sau khi tổng doanh thu liên tục sụt giảm do sức ép cạnh tranh của dịch vụ bán hàng trực tuyến.