Báo động suy dinh dưỡng ở châu Á - Thái Bình Dương

SGGP
Báo cáo của Liên hiệp quốc (LHQ) cho thấy ở châu Á - Thái Bình Dương, các nỗ lực xóa nạn đói về cơ bản đã bị đình trệ...

Báo động suy dinh dưỡng ở châu Á - Thái Bình Dương

Báo cáo của Liên hiệp quốc (LHQ) cho thấy ở châu Á - Thái Bình Dương, các nỗ lực xóa nạn đói về cơ bản đã bị đình trệ, đồng thời cảnh báo “sự mất mát rất lớn về con người” đối với châu Á - Thái Bình Dương và các nền kinh tế khu vực này, nếu các quốc gia không đưa ra được những biện pháp chấm dứt tình trạng suy dinh dưỡng và chấm dứt nạn đói vào năm 2030.

Châu Á - Thái Bình Dương còn có khoảng 79 triệu trẻ em dưới 5 tuổi bị thấp còi, 34 triệu trẻ em bị “suy mòn” - một căn bệnh gây suy nhược làm tăng đáng kể nguy cơ tử vong.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây