Bảo mẫu bạo hành trẻ em tại cơ sở mầm non Mầm Xanh lãnh án 3 năm tù giam

SGGPO
TAND quận 12 đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh 3 năm tù giam; bị cáo Nguyễn Thị Đào 2 năm tù (án treo); bị cáo Phạm Như Huỳnh 1 năm 6 tháng tù (án treo) cho tội  “Hành hạ người khác”.

Tin liên quan

Ngày 25-7, TAND quận 12 (TPHCM) mở phiên tòa xét xử ba bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh, (44 tuổi, ngụ tỉnh Lâm Đồng); Nguyễn Thị Đào (24 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) và Phạm Như Huỳnh (19 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) về hành vi “Hành hạ người khác” tại lớp mầm non tư thục Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, quận 12, TPHCM).

Ba bị cáo bị truy tố về tội “Hành hạ người khác” theo khoản 2 Điều 140 Bộ luật Hình sự 2015 với khung hình phạt từ 1 - 3 năm tù.

Rất đông người dân đã tới tham dự phiên tòa, TAND quận 12 đã bố trí màn hình lớn trong khuôn viên để người dân theo dõi. 

Bảo mẫu bạo hành trẻ em tại cơ sở mầm non Mầm Xanh lãnh án 3 năm tù giam ảnh 1 Các bảo mẫu tại tòa

Trong phiên tòa, 3 bị cáo đã không giữ được bình tĩnh, nhiều lần khóc lóc. 

Theo cáo trạng, cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh được cấp phép hoạt động từ năm 2014, hàng tháng chăm sóc 30-40 cháu từ 12 tháng tuổi trở lên. Cơ sở do Phạm Thị Mỹ Linh làm chủ, cùng Nguyễn Thị Đào và Phạm Như Huỳnh trông coi các cháu.

Do nhiều cháu khóc, không ăn uống, các bị cáo đã dùng tay, chân, nồi, dao, dép, can nhựa… đánh nhiều lần vào 24 cháu nhỏ. Trong đó, cháu Q. bị đánh vào đầu, dẫn tới tình trạng chậm phát triển tâm thần vận động.

Đến nay, gia đình các bị hại yêu cầu các bị cáo bồi thường tổng số tiền 808,5 triệu đồng. Các bảo mẫu không có khả năng bồi thường.
Bảo mẫu bạo hành trẻ em tại cơ sở mầm non Mầm Xanh lãnh án 3 năm tù giam ảnh 2 Các bảo mẫu bị xét xử về hành vi hành hạ người khác
Tại phiên tòa, bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh khai nhận, bị cáo mở cơ sở chăm sóc trẻ từ 3-5 tuổi nhưng lại nhận cả trẻ dưới độ tuổi này và không ký hợp đồng lao động với các bảo mẫu. Khi nhận Nguyễn Thị Đào vào làm bảo mẫu, Đào chưa có chứng chỉ đào tạo kỹ năng chăm sóc trẻ.
Trong quá trình chăm sóc trẻ, khi các cháu không nghe lời, Linh đã nhiều lần đánh đập và chửi mắng các cháu.
“Bị cáo sai rồi! Bị cáo và hai bị cáo Đào và Huỳnh đã đánh đập các cháu” – Linh nghẹn ngào. 
Sau khi nghị án, HĐXX xác định: "Các bị cáo đã đối xử tàn ác với trẻ, hành hạ nhiều bé trong thời gian dài. Việc hành hạ gây ra sự đau đớn về thể xác và khiếp sợ về tinh thần trong suốt thời gian dài đối với các trẻ. Hành vi này là phản giáo dục".
Đầu giờ chiều 25-7, TAND quận 12 tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh 3 năm tù giam; bị cáo Nguyễn Thị Đào 2 năm tù (án treo); bị cáo Phạm Như Huỳnh 1 năm 6 tháng tù (án treo) cho tội danh trên.
Về trách nhiệm dân sự, tòa tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh có trách nhiệm bồi thường toàn bộ tổng số tiền 808,5 triệu đồng mà gia đình các bị hại yêu cầu.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Phan Văn Vĩnh phải vào viện điều trị

Ông Phan Văn Vĩnh phải vào viện điều trị

Trưa ngày 15-10, liên quan tới đường dây đánh bạc trực tuyến nghìn tỷ đồng, một nguồn tin cho biết, ông Phan Văn Vĩnh, cựu Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an), một trong số các bị can trong vụ án đánh bạc trực tuyến tại Phú Thọ đang phải điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh do bệnh tim mạch khoảng 1 tuần trở lại đây.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Xử lý kỷ luật 2 phó cục trưởng trong vụ Con Cưng

Chiều 4-10, Bộ Công thương đã công bố kết quả sau gần 1 tháng có “lệnh” rà soát, kiểm tra và đánh giá lại quy trình kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với Công ty cổ phần Con Cưng (TPHCM) của Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) và đánh giá về hoạt động của đoàn kiểm tra đối với Con Cưng được thành lập theo Quyết định số 2611/QĐ-BCT của Bộ Công thương.