Bão Michael khiến ít nhất 27 người thiệt mạng, hàng chục người vẫn mất tích tại Florida

SGGPO
Ngày 16-10, cảnh sát bang Florida, Mỹ, thông báo số người thiệt mạng do bão Michael đã tăng lên ít nhất 27 người, trong khi hàng chục người vẫn đang mất tích.

Tin liên quan

Mexico Beach là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi siêu bão Michael. Ảnh: Getty

Mexico Beach là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi siêu bão Michael. Ảnh: Getty

Cảnh sát địa phương đã tìm thấy thêm 12 thi thể nạn nhân sau khi hoàn thành 99% chiến dịch tìm kiếm khẩn cấp đầu tiên trên toàn địa phận hạt Bay. Tuy nguyên nhân chính xác không được tiết lộ, nhưng các trường hợp thiệt mạng đều liên quan tới cơn bão cấp 4 Michael.

Hạt Bay là một trong những khu vực chịu tác động nghiêm trọng nhất khi bão Michael quét qua khu vực Panhandle, Tây Bắc Florida, hôm 10-10 vừa qua. Đáng chú ý, do khu vực này là nơi ít khi chịu tác động của các cơn bão mạnh, nên các tòa nhà đều được xây dựng với tiêu chuẩn an toàn thấp hơn so với khu vực ven bờ Đại Tây Dương. Do đó, thiệt hại tài sản trong trận bão vừa qua càng thêm nặng nề. Các bức ảnh chụp từ trên cao cho thấy hàng loạt dãy nhà đổ sập dọc bãi biển kéo dài nhiều km. 

Ngoài hạt Bay ở bang Florida, các bang khác như Georgia, Bắc Carolina và Virginia đều có người thiệt mạng do bão Michael. Giới chức các địa phương bị ảnh hưởng thiên tai đều lo ngại số người thiệt mạng sẽ tiếp tục tăng, trong khi lực lượng ứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm tại các tòa nhà đổ nát. 

Theo số liệu thống kê sơ bộ, gần 16.000 ngôi nhà bị hư hại nghiêm trọng và hơn 4.000 ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn. Bão Michael cũng để lại cảnh hoang tàn khi quét qua căn cứ không quân Tyndall với nhiều máy bay bị hư hỏng nặng. Giới chuyên gia ước tính tổng thiệt hại do bão Michael gây ra dao động trong khoảng 15 - 21 tỷ USD.

Bão Michael đổ vào vùng bờ biển duyên hải Tây Bắc bang Florida từ ngày 10-10 vừa qua và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trước khi di chuyển ra Đại Tây Dương. Với sức gió vùng gần tâm bão lên tới 250km/h, Michael đã gây ra thiệt hại nặng nề cho vùn Panhandle của Florida.

Cho tới nay, gần một tuần sau bão, các đội tình nguyện viên vẫn đang nỗ lực kết nối với hơn 1.000 người được cho là bị mất liên lạc với gia đình trong bão Michael. Hầu hết đều là những người dân của thành phố Panama và rất nhiều trong số này là người già, người tàn tật và người neo đơn. Bão cũng khiến hơn 163.000 hộ gia đình và cơ sở kinh doanh ở khu vực Đông Bắc nước Mỹ rơi vào tình cảnh mất điện.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Sau khi công bố báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Muller về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos được thực hiện vào hai ngày 18 và 19-4 cho thấy, 37% người trưởng thành ở Mỹ ủng hộ công việc của Tổng thống Donald Trump, giảm từ 40% trong cuộc thăm dò tương tự được thực hiện vào ngày 15-4 và là mức thấp nhất trong năm.

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hổ Bengal kêu cứu

Trong thế kỷ qua, chúng ta đã mất 95% số hổ trên thế giới, chỉ còn lại dưới 4.000 con trong tự nhiên. Hổ Bengal được tìm thấy ở một số ít các quốc gia châu Á.