Bão Nate đổ bộ Trung Mỹ, 22 người thiệt mạng

SGGP
Theo BBC, bão nhiệt đới Nate đã đổ bộ vào khu vực Trung Mỹ, gây mưa to và lở đất, khiến ít nhất 22 người thiệt mạng tại Costa Rica, Nicaragua và Honduras.

Bão Nate đổ bộ Trung Mỹ khiến nhiều nhà cửa bị hư hỏng. Ảnh: Reuters

Bão Nate đổ bộ Trung Mỹ khiến nhiều nhà cửa bị hư hỏng. Ảnh: Reuters

Chính phủ Costa Rica đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên cả nước, đóng cửa tạm thời toàn bộ trường học và công sở.  Ủy ban khẩn cấp quốc gia Costa Rica thông báo đến nay đã có 8 người thiệt mạng, nhiều cơ sở hạ tầng bị phá hủy hoặc hư hỏng do bão.
Còn tại Nicaragua, bão Nate đã làm 11 người chết, gây thiệt hại lớn về vật chất. Ở Honduras đã có 3 người thiệt mạng vì cơn bão. Bão Nate có sức gió lên đến 70-80km/giờ.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Biểu tình ở Irap

Bất ổn Trung Đông mang diện mạo mới

Truyền thông Trung Đông đưa tin, hàng ngàn người Iraq đã xuống đường biểu tình ở các thành phố thuộc khu vực miền Nam và thủ đô Baghdad của Iraq để phản đối các dịch vụ công yếu kém. Giới quan sát cho rằng bất ổn khu vực Trung Đông đang chuyển sang một bộ mặt khác.

Hồ sơ - tư liệu

Tin tức giả, hệ lụy thật

Việc lan truyền tin giả, còn gọi là fake news, đang trở thành mối lo ngại lớn khi truyền thông xã hội ngày càng phát triển. Không những làm xói mòn lòng tin của độc giả vào truyền thông, tin giả còn gây ra hàng loạt hậu quả ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây