Báo Nhân Dân phải đổi mới, sáng tạo và thu phục được lòng người

SGGP
Nhân 67 năm ngày Báo Nhân Dân ra số đầu tiên (11-3-1951 - 11-3-2018), ngày 8-3, tại Hà Nội, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, đã đến thăm và làm việc với Báo Nhân Dân. 

Đồng chí Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Thưởng bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà Báo Nhân Dân đạt được trong thời gian qua. Các thế hệ phóng viên, công nhân viên đã đưa tờ báo ngày càng phát triển mạnh mẽ, trở thành biên niên sử trong nền báo chí cách mạng Việt Nam... 

Đồng chí Võ Văn Thưởng lưu ý năm 2018 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ XII của Đảng, đất nước có nhiều sự kiện quan trọng diễn ra ở cả trong và ngoài nước. Những điểm cần lưu ý đó là vấn đề chống suy thoái về tư tưởng của một bộ phận cán bộ, Đảng viên, vấn đề “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, hay công bố những cuộc thanh tra, điều tra, lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh cán bộ… sẽ thu hút sự quan tâm của xã hội. Vì vậy, Báo Nhân Dân cần tập trung tuyên truyền, thực hiện các nhiệm vụ của đất nước, phát huy thế mạnh trong việc triển khai thực hiện các tuyến bài về công tác xây dựng Đảng, chú trọng triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tuyên truyền các nghị quyết của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ và Quốc hội; thực hiện đổi mới thông tin tuyên truyền... “Thực hiện tôn chỉ mục đích với tinh thần đổi mới, sáng tạo, hiệu quả và thu phục được lòng người. Phát huy được thế mạnh là cơ quan Trung ương của Đảng đối với việc tiếp cận, phản ánh những nguồn thông tin đang có sự quan tâm rất lớn của xã hội, thực sự là cơ quan đi đầu trong vấn đề này…”, đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vị linh mục của người nghèo

Hình ảnh về linh mục Phạm Bá Lãm rong ruổi khắp các con hẻm, ngõ xóm trong Giáo xứ Hòa Hưng được người dân thường thấy, bất kể trời nắng hay mưa. Dù đã ở tuổi thất thập, nhưng ở vị linh mục ấy, tinh thần dấn thân, phục vụ người nghèo vẫn căng tràn như ngày nào ở tuổi thanh xuân. 

Xây dựng Đảng

Cán bộ, đảng viên với việc gương mẫu

Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ban hành quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, với yêu cầu “Cán bộ, đảng viên giữ chức vụ càng cao càng phải gương mẫu nêu gương”.

Việt Nam và Thế giới

Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan

Sáng 14-11, phát biểu tại lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan (1973 - 2018), Phó Chủ tịch UBND TPHCM Huỳnh Cách Mạng nhấn mạnh, 45 năm qua, quan hệ hợp tác giữa hai nước không ngừng phát triển, trở thành đối tác chiến lược trên nhiều lĩnh vực quan trọng...

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Lợi thế chưa được phát huy

Dữ liệu về lĩnh vực vận tải tại TPHCM hiện nay là rất lớn, với hơn 5.370 đơn vị vận tải và trên 118.220 phương tiện vận tải các loại (xe container, xe tải, xe khách, xe hợp đồng…).