Báo Nhân Dân phải đổi mới, sáng tạo và thu phục được lòng người

SGGP
Nhân 67 năm ngày Báo Nhân Dân ra số đầu tiên (11-3-1951 - 11-3-2018), ngày 8-3, tại Hà Nội, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, đã đến thăm và làm việc với Báo Nhân Dân. 

Đồng chí Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Thưởng bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà Báo Nhân Dân đạt được trong thời gian qua. Các thế hệ phóng viên, công nhân viên đã đưa tờ báo ngày càng phát triển mạnh mẽ, trở thành biên niên sử trong nền báo chí cách mạng Việt Nam... 

Đồng chí Võ Văn Thưởng lưu ý năm 2018 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ XII của Đảng, đất nước có nhiều sự kiện quan trọng diễn ra ở cả trong và ngoài nước. Những điểm cần lưu ý đó là vấn đề chống suy thoái về tư tưởng của một bộ phận cán bộ, Đảng viên, vấn đề “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, hay công bố những cuộc thanh tra, điều tra, lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh cán bộ… sẽ thu hút sự quan tâm của xã hội. Vì vậy, Báo Nhân Dân cần tập trung tuyên truyền, thực hiện các nhiệm vụ của đất nước, phát huy thế mạnh trong việc triển khai thực hiện các tuyến bài về công tác xây dựng Đảng, chú trọng triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tuyên truyền các nghị quyết của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ và Quốc hội; thực hiện đổi mới thông tin tuyên truyền... “Thực hiện tôn chỉ mục đích với tinh thần đổi mới, sáng tạo, hiệu quả và thu phục được lòng người. Phát huy được thế mạnh là cơ quan Trung ương của Đảng đối với việc tiếp cận, phản ánh những nguồn thông tin đang có sự quan tâm rất lớn của xã hội, thực sự là cơ quan đi đầu trong vấn đề này…”, đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đưa đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi đảng

Đưa đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi đảng

“Chấn chỉnh công tác kết nạp đảng viên, khắc phục triệt để tình trạng chạy theo số lượng, xem nhẹ chất lượng”. Chỉ thị 28-CT/TW của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng, vừa ban hành đã đưa ra yêu cầu cụ thể như trên.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nữ bác sĩ nhân ái


Thái độ làm việc ân cần, tận tâm khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, nữ bác sĩ chuyên khoa 2 Từ Kim Thanh (36 tuổi), Phó Trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Quận 2 (TPHCM), luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng.

Xây dựng Đảng

Gửi gắm với Đảng bộ TPHCM

Tư duy của Đảng bộ TPHCM không ngừng nghỉ bổ sung những giá trị mới về một thành phố thông minh, đô thị sáng tạo. Điều này trở thành điểm tựa và đòn bẩy để khơi dậy nguồn lực tiềm năng, giúp những giá trị vật chất và tinh thần của TPHCM được hội tụ, thăng hoa. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân: Triệt để, đồng bộ và tăng tốc cải cách hành chính

Bí thư Thành ủy TPHCM khẳng định, trong năm 2019, Ban Thường vụ Thành ủy sẽ giám sát UBND TP 19 nhiệm vụ liên quan đến kinh tế - xã hội, trong đó có 4 đầu việc về cải cách hành chính. Trong số này, có nhiệm vụ do Chủ tịch UBND TPHCM chịu trách nhiệm chỉ đạo thực hiện và đích thân Bí thư Thành ủy sẽ theo dõi, giám sát quá trình chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ này.