Báo Nhân Dân phải đổi mới, sáng tạo và thu phục được lòng người

SGGP
Nhân 67 năm ngày Báo Nhân Dân ra số đầu tiên (11-3-1951 - 11-3-2018), ngày 8-3, tại Hà Nội, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, đã đến thăm và làm việc với Báo Nhân Dân. 

Đồng chí Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Thưởng bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà Báo Nhân Dân đạt được trong thời gian qua. Các thế hệ phóng viên, công nhân viên đã đưa tờ báo ngày càng phát triển mạnh mẽ, trở thành biên niên sử trong nền báo chí cách mạng Việt Nam... 

Đồng chí Võ Văn Thưởng lưu ý năm 2018 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ XII của Đảng, đất nước có nhiều sự kiện quan trọng diễn ra ở cả trong và ngoài nước. Những điểm cần lưu ý đó là vấn đề chống suy thoái về tư tưởng của một bộ phận cán bộ, Đảng viên, vấn đề “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, hay công bố những cuộc thanh tra, điều tra, lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh cán bộ… sẽ thu hút sự quan tâm của xã hội. Vì vậy, Báo Nhân Dân cần tập trung tuyên truyền, thực hiện các nhiệm vụ của đất nước, phát huy thế mạnh trong việc triển khai thực hiện các tuyến bài về công tác xây dựng Đảng, chú trọng triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tuyên truyền các nghị quyết của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ và Quốc hội; thực hiện đổi mới thông tin tuyên truyền... “Thực hiện tôn chỉ mục đích với tinh thần đổi mới, sáng tạo, hiệu quả và thu phục được lòng người. Phát huy được thế mạnh là cơ quan Trung ương của Đảng đối với việc tiếp cận, phản ánh những nguồn thông tin đang có sự quan tâm rất lớn của xã hội, thực sự là cơ quan đi đầu trong vấn đề này…”, đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội nghị lấy ý kiến về dự thảo Đề án thực hiện thí điểm hợp nhất 3 văn phòng cấp tỉnh. Ảnh: VOV

Cần đảm bảo tính độc lập, khách quan khi hợp nhất 3 văn phòng

Ngày 20-7, tại Hà Nội, Văn phòng Quốc hội tổ chức hội nghị lấy ý kiến về dự thảo Đề án thực hiện thí điểm hợp nhất Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH), Văn phòng Hội đồng Nhân dân (HĐND) và Văn phòng Ủy ban nhân dân (UBND) cấp tỉnh.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Người thầy của học sinh nghèo

Một trong những điển hình trong việc học tập và làm theo gương Bác Hồ kính yêu của ngành giáo dục TPHCM là thầy Đỗ Hiếu Lễ, Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh, TPHCM) - người được đồng nghiệp trìu mến đặt cho biệt danh “Thầy hiệu trưởng của học sinh nghèo”.

Xây dựng Đảng

Tháo “điểm nghẽn” từ sâu sát cơ sở

Một trong những thành tích nổi bật trong công tác xây dựng Đảng tại Đảng bộ quận 10 là đẩy mạnh phát triển Đảng trong ngành GD-ĐT. Trước đây, tỷ lệ đảng viên trong tổng số cán bộ lãnh đạo, quản lý, giáo viên, công nhân viên của ngành rất thấp - chỉ đạt 18% trong năm 2016.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính