Báo SGGP trao tặng Hậu Giang 2 thư viện sách trị giá 100 triệu đồng

SGGP
Tối 10-4, tại Khu văn hóa Hồ Sen, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang đã diễn ra Ngày sách Việt Nam năm 2019, với chủ đề “Sách - Tri thức, phát triển và hội nhập”.

Các hoạt động tại Ngày sách đã tạo nên không gian văn hóa, vui tươi bổ ích cho nhiều người yêu quý sách, tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên… nâng cao nguồn tri thức phục vụ học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng.

Không gian Ngày sách Việt Nam tại Hậu Giang gồm 18 gian hàng trưng bày triển lãm sách, ảnh nghệ thuật. Các gian trưng bày đều có số lượng sách đa dạng và phong phú về chủng loại, cách sắp xếp đẹp, khoa học và sáng tạo, lôi cuốn khách tham quan. Ngoài ra, điểm nổi bật của ngày sách năm nay là có nhiều cuộc thi về sách như “Đại sứ văn hóa đọc”, “Xếp mô hình sách” và các trò chơi từ sách như nhận diện tác giả, tác phẩm… diễn ra liên tục đến ngày 12-4.

Dịp này, Báo SGGP trao tặng Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang 2 thư viện sách trị giá 100 triệu đồng, nhằm góp phần đưa văn hóa đọc về vùng sâu, vùng xa.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tình cảm gia đình ấm áp trong “Khoảnh khắc thay đổi cuộc đời”

Tình cảm gia đình ấm áp trong “Khoảnh khắc thay đổi cuộc đời”

Ngày 23-6, tại Đường sách TPHCM, ba nhà văn trẻ gồm: Phương Huyền, La Hường và Trúc Thiên vừa có buổi ra mắt cuốn sách Khoảnh khắc thay đổi cuộc đời (Saigon Books và NXB Văn hóa - Văn nghệ ấn hành). Ngoài cảm hứng sống tích cực, sách còn mang đến những câu chuyện xúc động, ngợi ca tình cảm gia đình, có thể xem là món quà cho Ngày gia đình Việt Nam 28-6 tới đây.

Điện ảnh

Vất vả chọn diễn viên phim truyền hình

Trong thời điểm phim truyền hình Việt đang có những dấu hiệu chuyển mình khá tích cực, một trong những bài toán quan trọng được đặt ra đó là tiêu chí để lựa chọn diễn viên cho mỗi dự án. Cơ hội nào cho các diễn viên trẻ và làm sao để có được những diễn viên ngôi sao?

Âm nhạc

Mỹ thuật

Nguyễn Á triển lãm ảnh và ra mắt sách ảnh Lý Sơn - Hôm nay

Sách ảnh “Lý Sơn - Hôm nay” được Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á thực hiện trong suốt 5 năm (2014-2019) với hơn 500 bức ảnh là những tinh hoa văn hóa Lý Sơn như lễ hội đua thuyền truyền thống, lễ khao lề thế lính Hoàng Sa, Hang Câu, đỉnh Thới Lới, Giếng Tiền, Cổng Tò Vò…

Sân khấu

Cấp thiết đầu tư, hỗ trợ điểm diễn kịch nói

Sau nhiều năm cố gắng bám trụ với nghề, đối mặt với muôn vàn khó khăn vì phải gồng gánh để duy trì hoạt động tổ chức biểu diễn và chấp nhận thua lỗ, hầu hết các ông bà “bầu” sân khấu kịch nói xã hội hóa (XHH) ở TPHCM đang trong tâm thế bất an, “mất lửa” vì thiếu địa điểm biểu diễn phù hợp, chất lượng, đáp ứng được yêu cầu nghề nghiệp. 

Sáng tác

Mâm cơm chiến sĩ

Không biết từ bao giờ, mâm cơm dành riêng cho các vong linh anh hùng liệt sĩ, những người cầm súng chiến đấu bảo vệ quê hương, đất nước, được gia đình tôi luôn quan tâm, chú trọng trong các ngày giỗ kỵ.