Báo SGGP trao tặng Hậu Giang 2 thư viện sách trị giá 100 triệu đồng

SGGP
Tối 10-4, tại Khu văn hóa Hồ Sen, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang đã diễn ra Ngày sách Việt Nam năm 2019, với chủ đề “Sách - Tri thức, phát triển và hội nhập”.

Các hoạt động tại Ngày sách đã tạo nên không gian văn hóa, vui tươi bổ ích cho nhiều người yêu quý sách, tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên… nâng cao nguồn tri thức phục vụ học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng.

Không gian Ngày sách Việt Nam tại Hậu Giang gồm 18 gian hàng trưng bày triển lãm sách, ảnh nghệ thuật. Các gian trưng bày đều có số lượng sách đa dạng và phong phú về chủng loại, cách sắp xếp đẹp, khoa học và sáng tạo, lôi cuốn khách tham quan. Ngoài ra, điểm nổi bật của ngày sách năm nay là có nhiều cuộc thi về sách như “Đại sứ văn hóa đọc”, “Xếp mô hình sách” và các trò chơi từ sách như nhận diện tác giả, tác phẩm… diễn ra liên tục đến ngày 12-4.

Dịp này, Báo SGGP trao tặng Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang 2 thư viện sách trị giá 100 triệu đồng, nhằm góp phần đưa văn hóa đọc về vùng sâu, vùng xa.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Âm nhạc

“Bùa yêu” giành cú đúp Giải Âm nhạc Cống hiến 2019

Tối 16-4, trong lễ trao Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2019, MV Bùa yêu của nữ ca sĩ Bích Phương đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để giành iải thưởng Music Video của năm. Chưa dừng lại ở đó, nhạc sĩ Tiên Cookie- tác giả ca khúc Bùa yêu cũng trở thành chủ nhân chiếc cúp Nhà sản xuất của năm.

Mỹ thuật

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thái Phiên: Không có đam mê, sẽ không thể làm nghề

27 năm gắn bó với nhiếp ảnh trong lĩnh vực ảnh nghệ thuật khỏa thân (ảnh nude), nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Thái Phiên đã gặt hái nhiều thành công. Ông đã đoạt hơn 50 giải thưởng nhiếp ảnh trong nước và quốc tế, 300 tác phẩm được triển lãm tại hơn 60 quốc gia trên thế giới, 2 tác phẩm được trưng bày vĩnh viễn tại Viện Bảo tàng nhiếp ảnh Tây Ban Nha.

Sân khấu

Diễn xướng Nam bộ góp phần giữ gìn nghệ thuật cổ xưa

Khi những ngày tết qua đi cũng là lúc các đình thần ở vùng đất Nam bộ rộn ràng chuẩn bị cho đại lễ Kỳ Yên (cầu an). Các gánh hát bội lại tập tuồng, để chuẩn bị cho những suất hát cúng đình bằng những lễ xây chầu – đại bội chỉn chu.

Sáng tác

Đã lâu rồi…

Đã lâu rồi em không viết tình ca
Vì cuộc sống hóa ra là rất nhạt
Như sáng sớm sau chở con đi học
Là ly cà phê xua bận rộn một ngày