Báo SGGP trao tặng Hậu Giang 2 thư viện sách trị giá 100 triệu đồng

SGGP
Tối 10-4, tại Khu văn hóa Hồ Sen, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang đã diễn ra Ngày sách Việt Nam năm 2019, với chủ đề “Sách - Tri thức, phát triển và hội nhập”.

Các hoạt động tại Ngày sách đã tạo nên không gian văn hóa, vui tươi bổ ích cho nhiều người yêu quý sách, tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên… nâng cao nguồn tri thức phục vụ học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng.

Không gian Ngày sách Việt Nam tại Hậu Giang gồm 18 gian hàng trưng bày triển lãm sách, ảnh nghệ thuật. Các gian trưng bày đều có số lượng sách đa dạng và phong phú về chủng loại, cách sắp xếp đẹp, khoa học và sáng tạo, lôi cuốn khách tham quan. Ngoài ra, điểm nổi bật của ngày sách năm nay là có nhiều cuộc thi về sách như “Đại sứ văn hóa đọc”, “Xếp mô hình sách” và các trò chơi từ sách như nhận diện tác giả, tác phẩm… diễn ra liên tục đến ngày 12-4.

Dịp này, Báo SGGP trao tặng Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang 2 thư viện sách trị giá 100 triệu đồng, nhằm góp phần đưa văn hóa đọc về vùng sâu, vùng xa.

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bản lĩnh và chính kiến

Bản lĩnh và chính kiến

Đọc Dấu ấn cuộc đời (*) của Trung tướng Lưu Phước Lượng, một vị tướng mà cả cuộc đời gắn bó với các cuộc chiến, sự thăng trầm của đất nước, càng thấy những quy chiếu, phạm vi điều chỉnh của việc viết hồi ký, tự truyện nói trên hoàn toàn có cơ sở cả về lý luận và thực tiễn.

Điện ảnh

Phim “Bán chồng” lên sóng

Khắc họa cuộc sống của người dân ở miền Tây sông nước, đặc biệt là hình ảnh người phụ nữ, phim truyền hình Bán chồng mang đến bức tranh thực tế đa sắc, chân thực và hứa hẹn đầy gay cấn.   

Âm nhạc

Nghệ sĩ Việt làm đêm nhạc hướng về miền Trung

Sau nhiều vụ cháy rừng gây thiệt hại lớn ở Hà Tĩnh đầu tháng 7 vừa qua, nhiều nghệ sĩ đã cùng chung tay tổ chức đêm nhạc từ thiện “Hướng về Nghệ Tĩnh” tối 19-7 Hà Nội.

Mỹ thuật

Sân khấu

Tín hiệu vui từ sân khấu cải lương xã hội hóa

Trong tháng 7, hàng loạt chương trình sân khấu cải lương do các đơn vị nghệ thuật xã hội hóa thực hiện sẽ công diễn, tái diễn tại các rạp hát, nhà hát TPHCM. Với nội dung và hình thức thực hiện đa dạng, các chương trình nghệ thuật sân khấu đang tạo nhiều sự lựa chọn hấp dẫn cho khán giả mộ điệu.

Sáng tác

Trăng khuyết

Em ngồi 
vá mảnh trăng thâu
nghe mong manh vỡ 
đêm sâu 
giọt buồn