Báo SGGP trao tiền hỗ trợ gia đình chú rể trong vụ tại nạn thảm khốc

SGGPO
Sáng 31-7, đại diện Báo Sài Gòn Giải Phóng đã đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền 10 triệu đồng cho anh Nguyễn Khắc Thượng là con cả của nạn nhân Ngô Thị Bê, anh trai của các nạn nhân Nguyễn Khắc Long, Nguyễn Thị Nhung và là bác của cháu Nguyễn Thư Kỳ.

Tin liên quan

Anh Thượng đã cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của Báo Sài Gòn Giải Phóng và thông tin, mặc dù hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, mọi người trong dòng họ lại đang cùng một lúc phải chịu đại tang trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc tại Quảng Nam vào sáng 30-7, song với sự quan tâm và hỗ trợ đặc biệt từ phía lãnh đạo tỉnh, huyện, xã, thôn cũng như các đoàn thể và nhất là bà con hàng xóm nên đám tang của mẹ, các em và cháu anh cũng như bà con chú, dì đang diễn ra theo đúng nghi thức truyền thống tại địa phương.

Báo SGGP trao tiền hỗ trợ gia đình chủ rể trong vụ tại nạn thảm khốc ảnh 1 Đại diện Báo SGGP trao tiền hỗ gia đình chú rể Nguyễn Khắc Long - nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc tại Quảng Nam.

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Lê Văn Huân, Chủ tịch UBND xã Hải Sơn cho biết, bà con thôn Lương Điền đang chia nhau đến nghĩa địa xã Hải Sơn để đào huyệt mộ, phụ giúp việc tang lễ. Có 11 ngôi huyệt được đào ở nghĩa địa của xã Hải Sơn và các ngôi huyệt này đều nằm sát nhau (riêng đám tang chị Nguyễn Thị Nhung được tổ chức tại tư gia ở TP Đông Hà). Ngày 1-8 sẽ tiến hành đưa tiễn 4 nạn nhân ra nghĩa địa an táng, còn những nạn nhân khác sẽ được đưa tiễn vào ngày tiếp theo.

Cũng trong buổi sáng 31-8, rất nhiều đoàn thể của tỉnh Quảng Trị cũng như các tổ chức cá nhân và nhà hảo tâm từ khắp nơi đã lần lượt đến thôn Lương Điền cùng bà con thôn này đến viếng, thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho những gia đình có người bị nạn.

Báo SGGP trao tiền hỗ trợ gia đình chủ rể trong vụ tại nạn thảm khốc ảnh 2
 
Báo SGGP trao tiền hỗ trợ gia đình chủ rể trong vụ tại nạn thảm khốc ảnh 3 Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị lần lượt đến thăm viếng các nạn nhân tại thôn Lương Điền.
 
Báo SGGP trao tiền hỗ trợ gia đình chủ rể trong vụ tại nạn thảm khốc ảnh 4 Hàng xóm và bà con thân quen đến thăm viếng các nạn nhân tại nhà gia đình nạn nhân Ngô Thị Bê.

Đại tá Trần Đức Triệu, Trưởng Công an huyện Hải Lăng (Quảng Trị) cho biết, nhiều cán bộ, chiến sĩ của đơn vị này đã về phối hợp với người dân thôn Lương Điền để giúp đỡ gia đình các nạn nhân lo hậu sự. Dự kiến hành trình đưa tiễn các nạn nhân sẽ băng qua quốc lộ 1 và tuyến đường sắt Bắc – Nam nên đơn vị sẽ điều động lực lượng cảnh sát giao thông tổ chức phân luồng, hướng dẫn giao thông trong thời điểm tiễn đưa các nạn nhân.

Báo SGGP trao tiền hỗ trợ gia đình chủ rể trong vụ tại nạn thảm khốc ảnh 5 Công an Hải Lăng phối hợp cùng với người dân thôn Lương Điền lo hậu sự cho các nạn nhân.

Ở một diễn biến khác, sau khi có thông báo từ loa phát thanh thôn Lương Điền, người dân trong và ngoài làng Lương Điền đã đến Trung tâm Văn hóa thôn để họp lo hậu sự cho các nạn nhân. Không ai bảo ai, từ sáng sớm đến khuya, mọi người trong thôn chia nhau đến từng nhà để động viên, giúp đỡ các gia đình lo tang lễ.

Báo SGGP trao tiền hỗ trợ gia đình chủ rể trong vụ tại nạn thảm khốc ảnh 6
 
Báo SGGP trao tiền hỗ trợ gia đình chủ rể trong vụ tại nạn thảm khốc ảnh 7
 
Báo SGGP trao tiền hỗ trợ gia đình chủ rể trong vụ tại nạn thảm khốc ảnh 8 Thân nhân các nạn nhân đau đớn tột cùng tại lễ yết tổ tại từ đường họ Nguyễn Khắc.

Sáng 31-7, tại từ đường họ Nguyễn Khắc (thôn Lương Điền), người thân của các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc ở Quảng Nam tập trung về đây để làm lễ yết tổ theo nghi thức truyền thống. Bài vị của những người gặp nạn trong họ Nguyễn Khắc được đặt ngay ngắn trên những chiếc bàn ở giữa sân từ đường. Người thân các nạn nhân trong bộ tang phục tiến hành các nghi lễ yết tổ theo hướng dẫn của các vị bô lão trong làng.

Buổi lễ có sự hiện diện của cô dâu L.T.Y (quê Bình Định), vợ của nạn nhân Nguyễn Khắc Long.

Ông Nguyễn Hữu Phú, Trưởng thôn Lương Điền, cho biết trong sáng nay, có 9 bài vị của 9 nạn nhân được đưa đến từ đường họ Nguyễn Khắc làm lễ yết tổ. Ba nạn nhân còn lại làm lễ yết tổ ở những nơi khác vì khác họ, khác chi.

Tối qua 30-7, thôn Lương Điền đã họp để phân chia công việc tổ chức đám tang cho những người gặp nạn.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chương trình có hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên tham gia

Chạy bộ gây quỹ từ thiện cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 18–8, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện với cự ly 5 – 10 km tại công viên Yên Sở (Hà Nội) với chủ đề “Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018”.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ già 80 tuổi nuôi con cháu bệnh liệt giường


Đau đớn và bất lực là cảm giác của chị Võ Thị Tiến (50 tuổi, ngụ tổ 3, thôn Phước Hà, xã Bình Phú, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) trước hoàn cảnh bất hạnh của gia đình mình.

Bạn đọc tiếp sức

Hai cụ già yếu nuôi con tâm thần đã có nhà mới

Trên trang Nhịp cầu nhân ái Báo SGGP số ra ngày 4-12-2017 có phản ánh trường hợp 2 cụ già yếu vất vả nuôi con tâm thần ở xã Lang Sơn, huyện Hạ Hòa (tỉnh Phú Thọ). Cụ ông là Phạm Hữu Văn, năm nay 97 tuổi, cụ bà gần 90 tuổi.

Bảng vàng từ thiện