Bão số 9 lệch hướng, tâm bão dự báo hướng vào TPHCM, Vũng Tàu

SGGPO
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia đã dự báo, tâm bão số 9 đổ bộ vào Nam Trung bộ nhưng theo diễn biến hiện nay thì tâm bão đang lệch dần về phía Nam với đích đổ bộ có thể là Đông Nam bộ mà TPHCM và Vũng Tàu là khu vực trong tâm bão. 

Tin liên quan

Trước diễn biến phức tạp của bão số 9, sáng nay 23-11, Tổng cục Phòng chống thiên tai cho biết, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai dẫn đầu đoàn công tác từ Hà Nội vào TPHCM và Bà Rịa - Vũng Tàu để kiểm tra và trực tiếp chỉ đạo công tác ứng phó với cơn bão này. 

Bão số 9 lệch hướng, tâm bão dự báo hướng vào TPHCM, Vũng Tàu ảnh 1 Cuộc họp chỉ đạo ứng phó bão số 9 sáng nay 23-11 của Ban chỉ đạo Trung ương

Trước đó, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã dự báo, tâm bão số 9 đổ bộ vào Nam Trung bộ nhưng theo diễn biến hiện nay thì tâm bão đang lệch dần về phía Nam với đích đổ bộ có thể là Đông Nam bộ mà TPHCM và Vũng Tàu là khu vực trong tâm bão. 

Theo kế hoạch, từ sáng sớm 24-11, đoàn công tác của ông Nguyễn Xuân Cường sẽ có mặt tại TPHCM và đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó bão, tình hình di dân tránh bão tại huyện Cần Giờ. 

Sau đó, đoàn công tác sẽ có mặt tại Bà Rịa - Vũng Tàu để kiểm tra khu vực neo đậu tàu tránh trú bão. 

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Trung ương về tình hình chuẩn bị ứng phó bão sáng nay 23-11, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho 64.137 phương tiện tàu thuyền với 330.712 người biết thông tin về cơn bão. 

Theo kiểm kê, hiện đang hoạt động trong vùng ảnh hưởng của bão là 3.855 tàu/23.509 người. Các phương tiện đã nắm được thông tin của bão và đang di chuyển tránh, thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

Hoạt động trên các vùng biển khác: 13.640 tàu/80.631 người. Neo đậu tại bến: 46.642 tàu/226.572 người. 

Tỉnh Bình Thuận đã cấm tàu thuyền, phương tiện vận tải ra biển hoạt động từ 16 giờ chiều qua còn tại huyện đảo Phú Quý sẽ bắt đầu cấm tàu từ trưa nay. 

Bão số 9 lệch hướng, tâm bão dự báo hướng vào TPHCM, Vũng Tàu ảnh 2 Dự báo đường đi của cơn bão số 9. Ảnh: TTDBKTTVQG
Công tác di dời dân cư: Các tỉnh trong khu vực sẵn sàng phương án di dời, sơ tán dân theo kế hoạch đã lập tại các địa phương ven biển khi bão đổ bộ trực tiếp và gây mưa, lũ, ngập lụt. 

Tỉnh Khánh Hòa cho học sinh nghỉ học từ ngày 23-11 đến hết ngày 25-11.

Ban chỉ đạo Trung ương đề nghị các địa phương thực thiện nghiêm túc các công điện của Thủ tướng Chính phủ; Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai về việc ứng phó với bão số 9. Khẩn trương kêu gọi, hướng dẫn 3.855 tàu với 23.509 lao động đang hoạt động trong khu vực nguy hiểm 24 giờ tới tìm nơi tránh trú hoặc vào bờ đảm bảo an toàn.

Các địa phương rà soát, kiểm tra theo phương án đã xây dựng đảm bảo sát với thực tế để chủ động ứng phó với bão và mưa lũ sau bão, nhất là những khu vực có nguy cơ sạt lở; xử lý kịp thời sự cố đối với tuyến đê, kè biển bảo vệ trực tiếp khu dân cư đảm bảo an toàn, tính mạng và tài sản của người dân. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ám ảnh “thế giới Kuman Thong”

Ám ảnh “thế giới Kuman Thong”

Sau sự việc cô gái 20 tuổi tử vong khi rơi từ trên lầu cao chung cư Gold View (phường 1, quận 4, TPHCM), mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin cho rằng cô bị Kuman Thong (một loại búp bê Thái Lan) ám, vì cô nuôi nhiều Kuman Thong trong nhà. 

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways khai trương 4 đường bay từ Vinh, giá vé thấp nhất 149.000 đồng

Ngày 23-2, hãng hàng không Bamboo Airways đã chính thức khai trương 4 đường bay mới từ Cảng hàng không quốc tế Vinh (Nghệ An) tới TPHCM, Hà Nội, Buôn Mê Thuột và Đà Lạt. Tham dự sự kiện có Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cùng các lãnh đạo bộ, ngành, địa phương.

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Tin buồn

Tin buồn Đồng chí NGUYỄN PHÚC THANH

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Đồng chí NGUYỄN PHÚC THANH, sinh ngày 25-6-1944