Bão tuyết bất thường, sập cầu, xả súng ở Mỹ

SGGP
Đã xảy ra một vụ tấn công bằng súng tại một giáo đường Do Thái ở California Mỹ, ngày 27-4, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Một người đàn ông được cho là sử dụng súng trường AR-15 xông vào trong giáo đường và nổ súng. Người này đã bị bắt khi tìm cách tẩu thoát. Cuộc điều tra hiện đang xem xét tới các hoạt động trên mạng xã hội của đối tượng này, trong đó có một bức thư ngỏ được đăng tải trực tuyến.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ngay lập tức lên tiếng bày tỏ “sự thông cảm sâu sắc” và chia sẻ đối với những người bị ảnh hưởng trong vụ xả súng. Cùng ngày, ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong vụ cần cẩu rơi từ nóc một tòa nhà xuống 6 ô tô dưới đường tại trung tâm thành phố Seattle thuộc bang Washington, Mỹ. Trong số các nạn nhân thiệt mạng có 2 người điều khiển cần cẩu. Số nạn nhân còn lại là những người ngồi trong ô tô, trong đó có một bé gái 4 tháng tuổi. 

Cũng tại Mỹ, hơn 580 chuyến bay đã bị hủy trong ngày 27-4 do mưa tuyết bắt đầu trút xuống khu vực trung tâm Chicago, bang Illinois. Một số khu vực, tuyết rơi dày tới 20cm. Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ đã ban bố cảnh báo bão đối với khu vực thượng Trung Tây, trong đó có các bang Illinois, Iowa và Wisconsin.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Saudi Arabia kêu gọi họp khẩn

Saudi Arabia kêu gọi họp khẩn

Saudi Arabia ngày 19-5 đã kêu gọi các cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) và Liên đoàn Arab (AL) để thảo luận về căng thẳng leo thang trong khu vực.

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Quốc đảo Tuvalu đang chìm dần

Trong chuyến thăm quốc đảo Thái Bình Dương Tuvalu vào ngày 17-5, Tổng thư ký LHQ António Guterres cảnh báo, Tuvalu đang đối mặt với một mối đe dọa hiện hữu từ việc nước biển dâng cao.