Bảo vệ hạt giống nông nghiệp

SGGP
Nhằm bảo vệ hạt giống trong nông nghiệp, ngân hàng hạt giống đầu tiên của Singapore đã chính thức được thành lập trong khuôn viên Vườn thực vật Singapore.

Ngân hàng hạt giống Vườn thực vật Singapore

Ngân hàng hạt giống Vườn thực vật Singapore

Bộ trưởng thứ hai Bộ Phát triển quốc gia Singapore Desmond Lee cho biết đây là một phần trong nỗ lực nhằm bảo tồn sự đa dạng thực vật của Singapore và của khu vực trước những mối đe dọa như biến đổi khí hậu, bệnh dịch và nguy cơ các môi trường sống biến mất.

Ngân hàng hạt giống của Singapore nằm dưới sự quản lý của Ủy ban Các công viên quốc gia, với khả năng lưu trữ hạt giống của khoảng 25.000 loài thực vật. Khả năng lưu trữ này bằng khoảng một nửa số lượng các loài thực vật trong khu vực và nhiều hơn gấp đôi số lượng các loài thực vật hiện có tại Vườn thực vật Singapore (khoảng 10.000 loài). Ngân hàng này cũng có một phòng thí nghiệm sinh học hạt giống, nơi các nhà khoa học có thể tiến hành các nghiên cứu về những cách thức, biện pháp lưu trữ hạt giống các loài thực vật nhiệt đới được lâu hơn. Khách tham quan cũng có thể tìm hiểu công việc bảo tồn và lưu trữ hạt giống tại các phòng triển lãm và một khu vực ngoài trời trong khuôn viên ngân hàng này.

Bên cạnh việc bảo vệ hạt giống, trong thời gian gần đây, Singapore đang nỗ lực thực hiện cuộc cách mạng nông nghiệp với nông trại trên mái nhà hay nuôi tôm trong phòng thí nghiệm… Nước này hướng tới mục tiêu đẩy mạnh tự sản xuất thực phẩm và giảm phụ thuộc vào nhập khẩu do mới chỉ sản xuất 10% lượng thực phẩm cho 5,6 triệu dân. Quốc gia này đã đề ra kế hoạch “30-30” hướng tới việc tăng lượng thực phẩm tự sản xuất trong nước lên 30% đến năm 2030. Chính phủ Singapore còn chi 144 triệu SGD (106 triệu USD) dành cho nghiên cứu và phát triển thực phẩm và 63 triệu SGD (46 triệu USD) cho các công ty nông nghiệp sử dụng công nghệ để tăng sản lượng.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lượng xe hơi xuất khẩu giảm là một trong những nguyên nhân kéo giảm kinh tế Đức

Nhiều dấu hiệu cảnh báo suy thoái kinh tế toàn cầu

Sau khi chứng khoán Mỹ, châu Âu sụt giảm trong ngày 14-8, đến ngày 15-8, chứng khoán châu Á tiếp tục sắc đỏ cùng lúc lợi tức trái phiếu dài hạn của Mỹ sụt giảm. Theo các chuyên gia, đây là những dấu hiệu của một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tìm thấy hạt nhựa trong băng Bắc cực

Giới khoa học mới phát hiện hạt nhựa trong một số lớp băng đá ở Bắc cực. Thông tin này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa trên thế giới.