Bão Yutu đang hướng vào biển Đông

SGGP
Thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đã bắt đầu ảnh hưởng tới các tỉnh miền núi phía Bắc vào ngày 26-10.

Siêu bão Yutu đang hướng về châu Á. Ảnh: Hong Kong Observatory

Siêu bão Yutu đang hướng về châu Á. Ảnh: Hong Kong Observatory

Từ ngày 27-10, lần lượt các địa phương ở Bắc bộ sẽ trở lạnh, nhiệt độ chỉ còn 20-23°C (vùng núi 18°C). Khi gió mùa Đông Bắc (hình thành từ không khí lạnh) mới tràn về, nhiều nơi ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ sẽ có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Từ đêm 26-10, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Bình Định có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to do rãnh áp thấp bị không khí lạnh đẩy xuống.

Tới ngày 29 và 30-10, khối áp cao lạnh lục địa sẽ được bổ sung, làm nền nhiệt ở miền Bắc tiếp tục giảm. Nam bộ nằm ở rìa xa của khối áp cao lạnh tăng cường nên thời tiết khá ổn định, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất tại TPHCM có thể lên tới 33-34°C nhưng chiều hoặc đêm mưa rào.

Trong khi đó, ở phía Đông Philippines, cơn bão có tên quốc tế Yutu đã phát triển thành siêu bão.

Thông tin từ Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết, bão Yutu có tọa độ khoảng 17,1 độ vĩ Bắc - 138,25 độ kinh Đông, có vận tốc khoảng 20km/giờ, di chuyển thẳng theo hướng Tây. Các trung tâm dự báo bão ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhận định bão Yutu sẽ đi vào biển Đông trong tuần tới.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa lũ phía Bắc, nắng nóng Trung bộ

Mưa lũ phía Bắc, nắng nóng Trung bộ

Đêm 19 và sáng 20-7, tại tỉnh Yên Bái đã có mưa vừa đến mưa to, ở 2 huyện vùng cao Trạm Tấu và Mù Cang Chải có mưa rất to, gây ra lũ cục bộ tại các suối, ngòi, khe. Nhiều nơi bị sạt lở.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Tây Ninh phát triển điện mặt trời

Với lợi thế có sẵn về điều kiện tự nhiên khi có khí hậu cận nhiệt đới, thời gian nắng trong năm dài, ước trung bình giờ nắng đạt 2.220 - 2.500 giờ/năm (cao hơn 20% so với các tỉnh, thành khác), Tây Ninh đang phát triển mạnh các dự án điện mặt trời (ĐMT) góp phần đảm bảo nguồn điện cho sản xuất, sinh hoạt của người dân và hòa lưới điện quốc gia.

Phòng cháy chữa cháy

Hè sôi động cùng kỹ năng thoát hiểm

Nhằm giúp các em học sinh có thêm sân chơi bổ ích trong những ngày hè, vừa qua, tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (quận 6, TPHCM), Ban chỉ huy Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” quận 6 phối hợp Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an TPHCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên (thuộc Thành đoàn TPHCM) tổ chức chương trình tập huấn, diễn tập kỹ năng thoát hiểm và CNCH cho 500 học sinh trung học phổ thông là những chiến sĩ “Hoa phượng đỏ”. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Dấu hiệu phát triển của nền kinh tế

6 tháng đầu năm 2019, hầu hết các tỉnh thành có số thu đạt trên 50% dự toán pháp lệnh. Trong đó, đáng chú ý là số thu nội địa tăng, chứng tỏ nền kinh tế có dấu hiệu phát triển tốt. Đặc biệt, thuế thu nhập doanh nghiệp - chỉ số đánh giá “sức khỏe của doanh nghiệp” - đã tăng đáng kể so với trước.