Bão Yutu đang hướng vào biển Đông

SGGP
Thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đã bắt đầu ảnh hưởng tới các tỉnh miền núi phía Bắc vào ngày 26-10.

Siêu bão Yutu đang hướng về châu Á. Ảnh: Hong Kong Observatory

Siêu bão Yutu đang hướng về châu Á. Ảnh: Hong Kong Observatory

Từ ngày 27-10, lần lượt các địa phương ở Bắc bộ sẽ trở lạnh, nhiệt độ chỉ còn 20-23°C (vùng núi 18°C). Khi gió mùa Đông Bắc (hình thành từ không khí lạnh) mới tràn về, nhiều nơi ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ sẽ có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Từ đêm 26-10, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Bình Định có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to do rãnh áp thấp bị không khí lạnh đẩy xuống.

Tới ngày 29 và 30-10, khối áp cao lạnh lục địa sẽ được bổ sung, làm nền nhiệt ở miền Bắc tiếp tục giảm. Nam bộ nằm ở rìa xa của khối áp cao lạnh tăng cường nên thời tiết khá ổn định, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất tại TPHCM có thể lên tới 33-34°C nhưng chiều hoặc đêm mưa rào.

Trong khi đó, ở phía Đông Philippines, cơn bão có tên quốc tế Yutu đã phát triển thành siêu bão.

Thông tin từ Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết, bão Yutu có tọa độ khoảng 17,1 độ vĩ Bắc - 138,25 độ kinh Đông, có vận tốc khoảng 20km/giờ, di chuyển thẳng theo hướng Tây. Các trung tâm dự báo bão ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhận định bão Yutu sẽ đi vào biển Đông trong tuần tới.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Gắn kết đội ngũ từ hoạt động truyền thống

Một ngày cuối năm 2018, lần thứ 2 được mời dự hội thao truyền thống của Tổng công ty Tín Nghĩa diễn ra tại cù lao Tân Vạn (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), tôi hiểu thêm nhiều về các hoạt động truyền thống của một trong những doanh nghiệp (DN) lớn của tỉnh Đồng Nai.

Phòng cháy chữa cháy

Cảnh giác cháy nổ ở nơi sản xuất vàng mã

Khu vực đường Nguyễn Duy (phường 10 quận 8, TPHCM) được biết đến là “xóm làm giấy tiền vàng mã” ở Sài Gòn, tập trung khoảng 20 cơ sở sản xuất vàng mã. Vào thời điểm cuối năm, các cơ sở sản xuất vàng mã tại đây lại tăng cường sản xuất để phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, tỷ lệ thuận với việc sản xuất tăng cao là những nguy cơ cháy nổ luôn rình rập.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Sau cổ phần hóa, sự linh hoạt giúp doanh nghiệp thành công

Công ty CP Thực phẩm Cholimex (Cholimexfood) là doanh nghiệp thành công trên thị trường thực phẩm với các sản phẩm tương cà, tương ớt… đủ sức cạnh tranh với hàng ngoại nhập để thống lĩnh thị trường và mang thương hiệu Việt Nam ra thế giới. Đây là doanh nghiệp điển hình đạt hiệu quả kinh doanh cao sau cổ phần hóa. Lợi nhuận trước thuế năm 2018 của công ty nhiều hơn vốn điều lệ.