Bão Yutu đang hướng vào biển Đông

SGGP
Thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đã bắt đầu ảnh hưởng tới các tỉnh miền núi phía Bắc vào ngày 26-10.

Siêu bão Yutu đang hướng về châu Á. Ảnh: Hong Kong Observatory

Siêu bão Yutu đang hướng về châu Á. Ảnh: Hong Kong Observatory

Từ ngày 27-10, lần lượt các địa phương ở Bắc bộ sẽ trở lạnh, nhiệt độ chỉ còn 20-23°C (vùng núi 18°C). Khi gió mùa Đông Bắc (hình thành từ không khí lạnh) mới tràn về, nhiều nơi ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ sẽ có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Từ đêm 26-10, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Bình Định có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to do rãnh áp thấp bị không khí lạnh đẩy xuống.

Tới ngày 29 và 30-10, khối áp cao lạnh lục địa sẽ được bổ sung, làm nền nhiệt ở miền Bắc tiếp tục giảm. Nam bộ nằm ở rìa xa của khối áp cao lạnh tăng cường nên thời tiết khá ổn định, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất tại TPHCM có thể lên tới 33-34°C nhưng chiều hoặc đêm mưa rào.

Trong khi đó, ở phía Đông Philippines, cơn bão có tên quốc tế Yutu đã phát triển thành siêu bão.

Thông tin từ Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết, bão Yutu có tọa độ khoảng 17,1 độ vĩ Bắc - 138,25 độ kinh Đông, có vận tốc khoảng 20km/giờ, di chuyển thẳng theo hướng Tây. Các trung tâm dự báo bão ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhận định bão Yutu sẽ đi vào biển Đông trong tuần tới.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Đại sứ Mỹ thăm Nhà máy Sữa Vinamilk

Đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ do Đại sứ Daniel J. Kritenbrink dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy Sữa Vinamilk ở Nghệ An. 

Phòng cháy chữa cháy

Nguy hiểm xiếc lửa đường phố

Vào ban đêm, những tiết mục biểu diễn xiếc phun lửa, múa lửa ở các vỉa hè, công viên, quán ăn đường phố... ngày càng trở nên phổ biến tại TPHCM. Đây là việc mưu sinh của một bộ phận người dân. Tuy nhiên, hoạt động này luôn tiềm ẩn nguy hiểm về cháy nổ, đe dọa đến sự an toàn của cộng đồng.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Sử dụng mạng xã hội để giảm áp lực trong quyết toán thuế

Tháng 3 hàng năm là tháng quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân của cả năm trước. Do vậy, vào thời điểm này của những năm trước, doanh nghiệp phải cử nhân viên đến chen lấn; trong khi cơ quan thuế phải gia hạn thời gian vì xử lý không xuể.