Bắp bò hầm sâm bổ lượng- Xôi mặn Co-opMart

Cuối năm, mời bạn cùng “Vào bếp cuối tuần” thử làm món “bắp bò hầm sâm bổ lượng” - bổ dưỡng và không dầu mỡ – và món xôi mặn kiểu Singapore – với nguyên liệu thường có sẵn trong bếp ngày Tết - để trổ tài, đãi người thân, bạn bè gọi là “thay đổi khẩu vị” cho lạ miệng. Hướng dẫn cách nấu ăn kỳ này là bếp trưởng Nguyễn Võ Đức Tuấn ở Co-opMart Nguyễn Đình Chiểu. 
Bắp bò hầm sâm bổ lượng- Xôi mặn Co-opMart

Cuối năm, mời bạn cùng “Vào bếp cuối tuần” thử làm món “bắp bò hầm sâm bổ lượng” - bổ dưỡng và không dầu mỡ – và món xôi mặn kiểu Singapore – với nguyên liệu thường có sẵn trong bếp ngày Tết - để trổ tài, đãi người thân, bạn bè gọi là “thay đổi khẩu vị” cho lạ miệng. Hướng dẫn cách nấu ăn kỳ này là bếp trưởng Nguyễn Võ Đức Tuấn ở Co-opMart Nguyễn Đình Chiểu. 

  •  Bắp bò hầm sâm bổ lượng
Bắp bò hầm sâm bổ lượng- Xôi mặn Co-opMart ảnh 1

 Nguyên liệu: 1kg bắp bò, 1 gói sâm bổ lượng, 1 trái dừa xiêm, 1 nhánh gừng, gia vị: muối, đường, hạt nêm.
 
Chuẩn bị: Bắp bò rửa sạch, cắt thành miếng vuông cỡ 3x3 cm, ướp với chút muối + hạt nêm khoảng 30 phút. Gừøng gọt vỏ, bào mỏng. Sâm bổ lượng ngâm nước cho nở ra và rửa sạch.

 Chế biến: Hầm bắp bò với ½ lít nước, khoảng 40 phút. Khi bắp bò gần mềm, cho tiếp nước dừa xiêm + sâm bổ lượng vào hầm cho đến khi thịt bò mềm. Nêm lại cho vừa miệng.
 
Món ăn này rất bổ dưỡng và dễ nấu, thường dùng nóng với cơm. 

  • Xôi mặn Co-opMart  
Bắp bò hầm sâm bổ lượng- Xôi mặn Co-opMart ảnh 2

Nguyên liệu: 1kg nếp ngon; ½ kg thịt gà (phi lê); lạp xưởng, tôm khô, nấm đông cô, mỗi thứ 100g; 250 ml nước tương (xì dầu); gia vị: dầu, tỏi, củ hành tím, đường, muối, hạt nêm.

 Chuẩn bị: Nếp vo sạch, ngâm nước tương (2 tiếng đồng hồ); gà chiên (hay rô ti) xé sợi nhuyễn; lạp xưởng hấp chín, xắt lát mỏng; nấm đông cô ngâm nước nóng trong 20 phút, xắt sợi; tôm khô ngâm nước, rửa sạch.
 
Chế biến: Nấu nếp chín bằng chõ. Bắc chảo dầu lên bếp, phi tỏi bằm + củ hành bào mỏng cho thơm vàng. Cho tiếp nấm đông cô + tôm khô + lạp xưởng + thịt gà + gia vị (đường + muối + hạt nêm) trộn đều. Nêm cho vừa ăn. Cho tất cả vào nếp đã chín, trộn đều.
 
Trình bày: Xúc xôi ra đĩa hoặc cho vào tô hay khuôn, ấn nhẹ rồi úp xuống đĩa tạo dáng, trang trí bề mặt với ít cọng ngò và ớt cắt sợi  

THIÊN KIM

Tin cùng chuyên mục