Bắt 22 người Trung Quốc tổ chức đánh bạc qua mạng

SGGPO
Ngày 20-12, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá nhóm đối tượng gồm 22 người quốc tịch Trung Quốc có dấu hiệu sử dụng công nghệ cao tổ chức đánh bạc qua mạng.

Tang vật vụ án

Tang vật vụ án

Theo đó, thông qua các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát hiện nhóm đối tượng người Trung Quốc đang lưu trú tại địa bàn TP Vũng Tàu  có biểu hiện nghi vấn nên báo cáo với Bộ công an. Kết quả xác minh cho thấy đây là một tổ chức sử dụng công nghệ cao để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật và Bộ Công an đã quyết định thành lập chuyên án triệt phá nhóm đối tượng này.

Ngày 19-12, hơn 100 cán bộ chiến sĩ công an đồng loạt ra quân kiểm tra tại 3 biệt thự và 1 khách sạn trên địa bàn TP Vũng Tàu phát hiện 22 người quốc tịch Trung Quốc  đang sử dụng nhiều máy móc, thiết bị điện tử hoạt động phạm tội công nghệ cao. Cơ quan công an đã thu giữ 41 bộ máy tính bàn, 13 laptop, hơn 300 ĐTDĐ các loại, 13 Token key, 1 bộ máy đọc thẻ, dập thẻ, dập chữ số để làm thẻ ngân hàng giả, 33 thẻ ngân hàng do ngân hàng Trung Quốc  phát hành và 200 vỏ thẻ ngân hàng trắng và khoảng 650 triệu đồng Việt Nam, 100 đôla Mỹ, 8.500 nhân dân tệ.

Kiểm tra các máy tính đang hoạt động, lực lượng chức năng phát hiện nhiều dữ liệu thể hiện các đối tượng đang truy cập vào các trang web được dùng để tổ chức cho các cá nhân người Trung Quốc đánh bạc trực tuyến trái phép  cùng nhiều dữ liệu thông tin cá nhân liên quan đến các tài khoản ngân hàng của các cá nhân tại Mỹ, Anh…

Qua điều tra ban đầu, các đối tượng khai nhận sang Việt Nam để làm thẻ ngân hàng giả và đánh bạc trên mạng. Trong vụ án, cơ quan điều tra còn phát hiện một số đối tượng người Việt Nam giúp sức với vai trò phiên dịch.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án