Bát cháo nhân ái của người lính biên phòng

SGGP
Những suất cháo nhân ái dành tặng bệnh nhân nghèo, dù nhỏ bé nhưng là nghĩa cử đẹp của cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Nam hướng về cộng đồng.

Rất đông bệnh nhân và thân nhân đến nhận cháo

Rất đông bệnh nhân và thân nhân đến nhận cháo

Mỗi sáng thứ năm hàng tuần, tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, hàng trăm bệnh nhân và thân nhân đứng chật khoảng sân gần Khoa Dinh dưỡng, chờ nhận những suất cháo nhân ái từ cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh.
Những phần cháo nóng được nhanh tay chuyển xuống từ xe. Mỗi chiến sĩ mỗi việc. Người đón, hướng dẫn cho bệnh nhân, thân nhân xếp hàng chờ đến lượt; người múc cháo, phát sữa. Ai cũng tất bật công việc, với mong muốn bệnh nhân và người thân không phải chờ đợi lâu. Bệnh nhân từ các buồng bệnh tay cầm tô, cặp lồng, ca nhựa... đến đặt trên bàn để nhận cháo. Nhẹ nhàng, khéo léo, những chiến sĩ quân hàm xanh không ai bảo ai, khẩn trương, người đưa những hộp sữa, người múc cháo trao tận tay các bệnh nhân. Không chỉ nhận cháo, sữa cho mình, bà Phạm Thị Xuân (thôn 2, xã Tam Phước, Phú Ninh) còn tranh thủ nhận giúp cho người bệnh ở giường bên cạnh, do họ đi lại khó khăn. “Các chú chiến sĩ biên phòng không chỉ nhanh nhẹn, nhiệt tình, mà còn rất vui vẻ, hòa nhã”, bà Xuân xúc động cho biết. Cứ liên tục như thế, trong khoảng hơn 30 phút, 400 suất cháo nóng hổi, thơm phức và hơn 400 hộp sữa đã đến tay bệnh nhân. 

Chương trình “Bát cháo nhân ái” là hoạt động của Đoàn TNCS Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, được phát động nhằm chia sẻ với bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện, động viên họ vượt qua bệnh tật. Đây là hoạt động ý nghĩa với sự đóng góp của cán bộ, chiến sĩ biên phòng và các nhà hảo tâm. Để có được nồi cháo ngon đến tay người bệnh, cán bộ, chiến sĩ biên phòng tỉnh đã trực tiếp đi chợ lựa chọn nguyên vật liệu như rau, củ, quả, các loại đậu và thịt bò, tiến hành chế biến nấu “Nồi cháo nhân ái” với tiêu chí ngon, đảm bảo dinh dưỡng, hợp vệ sinh và an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu. 

Đại úy Nguyễn Phúc Trường, Bí thư Đoàn cơ sở Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, cho hay những suất cháo tuy nhỏ bé về vật chất, nhưng đó là tấm lòng của cán bộ, chiến sĩ hướng về bệnh nhân nghèo, sẻ chia, động viên họ trước những khó khăn của bệnh tật. Đối với các bệnh nhân đau yếu, đi lại khó khăn, các chiến sĩ đã mang những suất cháo, sữa đến tận giường bệnh để tặng. “Chúng tôi sẽ tiếp tục huy động nguồn quỹ để duy trì chương trình “Bát cháo nhân ái” đều đặn hơn. Đoàn viên cơ quan sẽ nấu cháo, sau đó mang đến phát tại bệnh viện, với số lượng khoảng 300 - 400 suất mỗi buổi. Mong rằng hoạt động ý nghĩa này sẽ nhận được sự ủng hộ nhiều hơn nữa, để có thể sẻ chia, giúp đỡ các bệnh nhân nghèo”, Đại úy Trường nói. 

HẠ UYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô giáo suy kiệt sau 8 năm chạy thận

Cô giáo suy kiệt sau 8 năm chạy thận

Câu chuyện về hoàn cảnh éo le của cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Mai (ảnh, Trường THCS Tân Bình, thị xã Cai Lậy, Tiền Giang) ai nghe qua cũng chạnh lòng.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cô giáo suy kiệt sau 8 năm chạy thận

Câu chuyện về hoàn cảnh éo le của cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Mai (ảnh, Trường THCS Tân Bình, thị xã Cai Lậy, Tiền Giang) ai nghe qua cũng chạnh lòng.

Bạn đọc tiếp sức

Giúp 7 sinh viên hộ nghèo vùng bão lũ

Báo SGGP vừa trao 14 triệu đồng do bạn đọc đóng góp hỗ trợ 7 sinh viên ở các tỉnh miền Trung vừa bị bão lũ đang theo học tại Khoa Văn học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM. 

Bảng vàng từ thiện