Bắt đối tượng làm giả hồ sơ, chiếm đoạt tiền nhà nước hỗ trợ ngư dân

SGGPO
Lợi dụng các chính sách khuyến khích, hỗ trợ ngư dân đánh bắt ở vùng biển xa của Thủ tướng Chính phủ, một số đối tượng ở Bình Định đã có hành vi làm giả hồ sơ để chiếm đoạt tiền hỗ trợ nhiên liệu tàu cá đánh bắt xa bờ.

Nhiều tàu cá tại Bình Định tuy nằm bờ nhưng vẫn gửi máy HF (máy thông tin liên lạc tầm xa kết hợp với định vị) ra biển để làm hồ sơ hoàn thành chuyến biển rồi nhận tiền hỗ trợ. Ảnh: NGỌC OAI

Nhiều tàu cá tại Bình Định tuy nằm bờ nhưng vẫn gửi máy HF (máy thông tin liên lạc tầm xa kết hợp với định vị) ra biển để làm hồ sơ hoàn thành chuyến biển rồi nhận tiền hỗ trợ. Ảnh: NGỌC OAI


Ngày 4-3, nguồn tin của PV Báo SGGP cho hay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với đối tượng Nguyễn Thiện Quốc (48 tuổi, ngụ phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Quốc đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định khởi tố bị can về hành vi này.

Theo thông tin ban đầu, năm 2015, Quốc cùng một số đối tượng đã lợi dụng việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 48/2010/QĐ-TTg về các chính sách khuyến khích, hỗ trợ ngư dân khai thác, nuôi trồng thủy hải sản và dịch vụ khai thác hải sản xa bờ để làm giả hồ sơ, chiếm đoạt tiền hỗ trợ nhiên liệu từ tàu cá đánh bắt xa bờ.

Theo đó, Nguyễn Thiện Quốc cùng đồng bọn đã thực hiện những thủ tục xác nhận xuất, nhập bến của tàu cá khi khai thác xa bờ không đúng với thực tế và quy định.
Theo các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định, nhiều năm qua, cũng lợi dụng Quyết định 48/2010/QĐ-TTg, của Thủ tướng Chính phủ, nhiều đối tượng tại tỉnh Bình Định đã lập hồ sơ giả mạo để nhận hàng trăm tỷ đồng từ ngân sách nhà nước trong việc hỗ trợ tiền dầu.
Qua xác minh của cơ quan công an, có một số tàu cá dù đã bị hư hỏng, nằm bờ nhưng chủ tàu vẫn gửi máy HF (máy thông tin liên lạc tầm xa kết hợp với định vị) để làm hồ sơ hoàn thành chuyến biển rồi nhận tiền hỗ trợ.

Hiện, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bình Định đang tiếp tục điều tra, xác minh nhiều trường hợp khác ở huyện Hoài Nhơn, TP Quy Nhơn làm giả hồ sơ khác để chiếm đoạt tiền hỗ trợ dầu đánh bắt xa bờ từ ngân sách.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Đỗ Văn Bình tại cơ quan điều tra

Lời khai của đối tượng bán thịt heo giết 4 người trong 2 ngày

Chỉ trong vòng 2 ngày 16 và 17-5, đối tượng Đỗ Văn Bình (37 tuổi, ở xã Vạn Yên, huyện Mê Linh, Hà Nội, làm nghề bán thịt heo) đã điên cuồng sát hại 4 người chỉ vì thù hằn, mâu thuẫn cá nhân, trong đó có 2 nạn nhân từng là bạn gái cũ của Bình.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án