Bắt đối tượng trộm tài sản của nhiều hành khách đi tàu

SGGPO
Sáng 22-7, Công huyện Phú Lộc, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Đức Cường (SN 1990), trú tại tổ 14 Kim Liên, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản".

Thông tin ban đầu, khi đang lang thang ở ga Kim Liên, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng thì Cường thấy tàu HN2 dừng lại, nên đã tìm cách chui từ cửa sổ vào trong toa tàu với mục đích “đi tàu chui” ra Huế.

Tàu di chuyển đến ga Lăng Cô (Phú Lộc) thì Cường nhận thấy các phòng ở các tòa tàu không khóa cửa, nên nảy sinh trộm cắp tài sản.

Cụ thể, ngang qua phòng 2, toa 10 và phòng 5, toa 11, cửa không khóa, người trong phòng đã ngủ say, Cường lấy cắp 4 điện thoại di động có giá trị hơn 22 triệu đồng. Cường cất giấu và tiếp tục đi các phòng khác để trộm tài sản. Khi đến cuối toa 12, Cường bị bảo vệ tàu HN2 nghi ngờ, truy đuổi nên đã núp ở trên hộc đựng hành lý tại toa 11.

Bắt đối tượng trộm tài sản của nhiều hành khách đi tàu  ảnh 1 Nguyễn Đức Cường tại cơ quan Công an.

Tàu đến ga Truồi (Phú Lộc), Cường bị bảo vệ tàu bắt giữ và sau đó bàn giao cho Công an TP Huế khi tàu dừng ở ga Huế.

Công an TP Huế đã bàn giao Cường cùng tang vật thu được cho Công an huyện Phú Lộc tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Được biết, đối tượng Cường mới ra tù tháng 4-2018 và nay tiếp tục vi phạm pháp luật.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Kiểm tra các phòng bên phòng, công an phát hiện có khoảng 20 người, đa phần là nam giới quốc tịch nước ngoài đang kích dục đồng tính. Ảnh: ĐAN NGUYÊN

Phá “động” mại dâm đồng tính giữa trung tâm quận 3

Tiến hành ập vào kiểm tra hành chính cơ sở mát xa, gội đầu ở hẻm 39B đường Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, TPHCM, công an phát hiện khoảng 20 người, đa phần là nam giới quốc tịch nước ngoài đang kích dục đồng tính, tập thể trên ghế sofa, hồ bơi, phòng xông hơi của cơ sở…

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM bác tố cáo của Vũ “nhôm”

Trước cáo buộc của Vũ “nhôm” về việc có vi phạm tố tụng của điều tra viên, kiểm sát viên trong quá trình đối chất và bị cáo bị sỉ nhục, VSKND cho rằng các cơ quan điều tra, kiểm sát đã thực hiện đúng quy định của pháp luật.