Bắt đối tượng vận chuyển thuê 6 bánh heroin

SGGPO

Ngày 25-1, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đã bắt giữ 1 đối tượng cùng 6 bánh heroin. 

Lầu Bá Tồng. Ảnh: H.T

Lầu Bá Tồng. Ảnh: H.T

Theo đó, sau 2 tháng lập chuyên án đấu tranh, lúc 5 giờ ngày 25-1, trên quốc lộ 7A (thuộc địa bàn xã Xá Lượng, huyện Tương Dương), Đồn Biên phòng Na Ngoi phối hợp với Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Đồn Biên phòng Nậm Càn (Bộ đội Biên phòng Nghệ An) và Đội Kiểm soát Phòng chống tội phạm ma túy (Cục Hải quan Nghệ An) đã bắt được một đối tượng đang vận chuyển trái phép chất ma túy.

Đối tượng bị bắt là Lầu Bá Tồng (32 tuổi, quê xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An; hiện thường trú tại bản Khà Mạ, huyện Viêng Thoong, tỉnh Bô ly khăm xay, Lào).

Khám xét người Tồng, lực lượng chức năng thu được 6 bánh heroin, 1 dao nhọn, 1 điện thoại di động và nhiều tang vật liên quan khác.

Theo lời khai ban đầu, Tồng nhận vận chuyển thuê 6 bánh heroin trên cho một người không rõ danh tính từ Lào về Nghệ An. Công vận chuyển người này trả cho Tồng là 16 triệu kíp Lào (tương đương 43 triệu đồng). Hiện chuyên án đang được mở rộng điều tra. 

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát hiện mỹ phẩm, thuốc thú y giả danh

Phát hiện mỹ phẩm, thuốc thú y giả danh

Ngày 13-7, đoàn thanh tra thuộc Bộ NN-PTNT đã phát hiện một công ty mượn tên của một công ty khác để bán thuốc thú y giả, lừa người tiêu dùng. Bộ Công thương cũng công bố kết luận chuỗi cửa hàng bán lẻ nổi tiếng Mumuso có tới 99% sản phẩm nhập từ Trung Quốc nhưng lại quảng cáo lập lờ là Hàn Quốc

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án