Bắt được cá lạ, nặng 150kg trên sông Cổ Chiên

SGGPO
Ngày 15-5, rất đông người dân hiếu kỳ kéo đến nhà anh Phan Văn Thái (49 tuổi, xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) để xem con cá lạ mà vợ chồng anh Thái vừa bắt được.

Anh Thái cho biết, khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, vợ chồng tôi đi thăm lưới trên sông Cổ Chiên (đoạn gần cầu Cổ Chiên) thì nghe thấy tiếng động dưới nước, lưới giật mạnh, kinh nghiệm cho biết lưới của tôi đã dính cá to.

Khi kéo lưới, vợ chồng tôi đã phát hiện một con cá rất lớn và nặng, tôi không thể kéo cá lên ghe được. Sau đó, tôi đã cột lưới lại rồi kéo con cá về nhà nhờ hàng xóm mang lên bờ giúp. Con cá có màu đen xám, da trơn, dài khoảng 2,3m và nặng 150kg.

Bắt được cá lạ, nặng 150kg trên sông Cổ Chiên ảnh 1
Bắt được cá lạ, nặng 150kg trên sông Cổ Chiên ảnh 2 Con cá lạ, nặng 150kg do vợ chồng anh Thái bắt được

Hiện con cá đã chết, đang được gia đình anh Thái ướp nước đá và không ai dám xẻ thịt. 

Một số lão ngư trong vùng cho biết, con cá trên có thể là cá heo hoặc cá ông, thường sống ở vùng biển hoặc các đoạn sông gần biển.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tìm giải pháp quy hoạch bờ sông cho cộng đồng

Ngày 9-9, tại buổi họp báo với các cơ quan thông tấn báo chí, ông Nguyễn Thanh Nhã, Giám đốc Sở QH-KT TPHCM, cho biết, hội thảo “Quy hoạch và phát triển bờ kè sông Sài Gòn và sông, kênh nội thành và các giải pháp để hoàn thành cơ bản kè sông Sài Gòn, sông và kênh nội thành vào năm 2025” diễn ra hôm nay 10-9 do UBND TPHCM tổ chức, sẽ có nhiều diễn giả uy tín trong và ngoài nước tham dự.

Tin buồn