Bắt giữ 2 nghi can đánh bom ở Sri Lanka

SGGP

Ngày 28-4, hãng Sputnik dẫn nguồn tin cảnh sát Sri Lanka cho biết, lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ 2 nghi can chính trong loạt vụ đánh bom đẫm máu ngày 21-4.

2 nghi can chính vụ đánh bom ở Sri Lanka. Nguồn: NEWFIRST

2 nghi can chính vụ đánh bom ở Sri Lanka. Nguồn: NEWFIRST

Các nghi can gồm Mohamed Saadik Abdul Haq và Mohamed Saahid Abdul Haq bị bắt gần thị trấn Nawalapitiya, cách thủ đô Colombo 125km về phía Đông. 2 đối tượng này đã được bàn giao cho Cục Điều tra hình sự Sri Lanka. 

Trong khi đó, Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena đã ra lệnh cấm 2 nhóm Hồi giáo là National Thawheedh Jamaath (NTJ) và Jamathei Millathu Ibrahim (JMI)  hoạt động theo quyền hạn khẩn cấp của tổng thống, do bị tình nghi đứng đằng sau hàng loạt vụ đánh bom trên. 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Saudi Arabia kêu gọi họp khẩn

Saudi Arabia kêu gọi họp khẩn

Saudi Arabia ngày 19-5 đã kêu gọi các cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) và Liên đoàn Arab (AL) để thảo luận về căng thẳng leo thang trong khu vực.

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Quốc đảo Tuvalu đang chìm dần

Trong chuyến thăm quốc đảo Thái Bình Dương Tuvalu vào ngày 17-5, Tổng thư ký LHQ António Guterres cảnh báo, Tuvalu đang đối mặt với một mối đe dọa hiện hữu từ việc nước biển dâng cao.