Bắt giữ 5 sà lan khai thác cát trái phép

SGGP
Ngày 18-11, Thượng tá Phạm Long Bào, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Long Hòa (huyện Cần Giờ, TPHCM), Bộ đội Biên phòng TPHCM, cho biết đơn vị đang tạm giữ 5 sà lan có hành vi khai thác cát trái phép để tiếp tục điều tra làm rõ.

Bộ đội Biên phòng TPHCM  tạm giữ một sà lan hút cát trái phép

Bộ đội Biên phòng TPHCM tạm giữ một sà lan hút cát trái phép

Theo đó, chiều 17-11, tổ công tác của Đồn Biên phòng Long Hòa phát hiện 5 sà lan (mang biển kiểm soát HP-2627;  HP-4230;  HP-4477;  BV-1305 và BV-6666) đang khai thác cát trái phép. Trên các phương tiện có hàng chục máy hút cát loại lớn đang hoạt động hết công suất. Các thuyền trưởng không xuất trình được bất kỳ giấy tờ gì có liên quan đến việc khai thác cát.

Đáng chú ý, thuyền trưởng Bùi Văn Hợp, sinh năm 1980 (thường trú tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định), người điều khiển sà lan HP-4477 có biểu hiện chống đối, không chấp hành lệnh kiểm tra và cố tình bơm cát ra ngoài để tẩu tán tang vật. Lực lượng biên phòng đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ 5 sà lan cùng khoảng 700m3 cát trên các phuơng tiện để tiếp tục điều tra làm rõ.

QUANG HUY - ĐỨC THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Kiểm tra các phòng bên phòng, công an phát hiện có khoảng 20 người, đa phần là nam giới quốc tịch nước ngoài đang kích dục đồng tính. Ảnh: ĐAN NGUYÊN

Phá “động” mại dâm đồng tính giữa trung tâm quận 3

Tiến hành ập vào kiểm tra hành chính cơ sở mát xa, gội đầu ở hẻm 39B đường Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, TPHCM, công an phát hiện khoảng 20 người, đa phần là nam giới quốc tịch nước ngoài đang kích dục đồng tính, tập thể trên ghế sofa, hồ bơi, phòng xông hơi của cơ sở…

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM bác tố cáo của Vũ “nhôm”

Trước cáo buộc của Vũ “nhôm” về việc có vi phạm tố tụng của điều tra viên, kiểm sát viên trong quá trình đối chất và bị cáo bị sỉ nhục, VSKND cho rằng các cơ quan điều tra, kiểm sát đã thực hiện đúng quy định của pháp luật.