Bắt kẻ hành hung bác sĩ của Bệnh viện Thể thao Việt Nam

SGGPO

Khi vừa đến bệnh viện, Bác sĩ Phạm Đình Vinh bị hai người đàn ông lao vào đấm, đá liên tục. Sau đó, hai đối tượng này kéo bác sĩ Vinh vào phòng khám tiếp tục hành hung và bắt bác sĩ quỳ xuống xin lỗi...

Lãnh đạo Bệnh viện Thể thao Việt Nam gặp gỡ báo chí thông báo về vụ hành hung bác sĩ của bệnh viện

Lãnh đạo Bệnh viện Thể thao Việt Nam gặp gỡ báo chí thông báo về vụ hành hung bác sĩ của bệnh viện

Ngày 19-6, liên quan tới vụ việc bác sĩ Phạm Đình Vinh làm việc tại khoa Y học cổ truyền của Bệnh viện Thể thao Việt Nam bị 2 đối tượng hành hung và bắt quỳ xin lỗi ở bệnh viện, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Trần Tuấn Anh (25 tuổi, ở phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng. Đồng thời, cơ quan Công an cũng đang tập trung truy bắt đối tượng Tô Văn Quý (ở Thái Bình) được xác định là người cùng với Tuấn Anh tham gia hành hung bác sĩ Vinh và hiện đang bỏ trốn.

Sau khi bị bắt giữ, Tuấn Anh khai nhận việc hành hung bác sĩ Vinh là do trước đó đối tượng này có đưa con vào bệnh viện khám vì bị ngã và bác sĩ Vinh chẩn đoán chỉ bị thương phần mềm. Tuy nhiên sau đó gia đình Tuấn Anh đưa con đi bệnh viện khác khám lại thì xác định cháu bé bị rạn xương phải bó bột ngay.

Bắt kẻ hành hung bác sĩ của Bệnh viện Thể thao Việt Nam ảnh 1 Đối tượng Trần Tuấn Anh tại cơ quan Công an

Tuấn Anh cho rằng, việc chẩn đoán của bác sĩ Vinh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cháu sau này. Tuấn Anh cũng khai nhận trước khi xảy ra việc hành hung, đối tượng có gọi điện yêu cầu gặp bác sĩ Vinh nhưng do bác sĩ đang đi tập huấn nên chưa kịp gặp để giải thích. Trong khi đó, đối tượng Quý là kẻ đã lấy điện thoại quay lại hình ảnh bác sĩ Vinh bị hành hung và hình ảnh quỳ xin lỗi.

Cùng ngày, Bệnh viện Thể thao Việt Nam cũng thông tin chính thức về vụ việc bác sĩ Phạm Đình Vinh bị hành hung ngay tại bệnh viện.

Ông Võ Tường Kha, Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam, cho biết vụ hành hung bác sĩ Vinh xảy ra đầu giờ chiều 17-6. Vào thời điểm đó, bác sĩ Vinh khi đến bệnh viện thì bị hai người đàn ông lao vào hành hung tại khu vực cổng bệnh viện. Những người đàn ông này đã dùng tay, chân đấm, đá liên tục vào vùng mặt, đầu và người bác sĩ Vinh. Sự việc diễn ra trong khoảng 15 phút. Sau đó, hai đối tượng này kéo bác sĩ Vinh vào phòng khám tiếp tục hành hung và bắt bác sĩ phải quỳ xuống xin lỗi.

Ông Kha cũng cho biết, một trong hai người tham gia hành hung bác sĩ Vinh là người nhà của một bệnh nhi (5 tuổi) đã đến khám bệnh tại bệnh viện từ ngày 30-5. Bác sĩ Vinh là người trực tiếp khám và chẩn đoán bệnh cho bệnh nhi này. Trước khi xảy ra vụ việc, bác sĩ Vinh đã báo cáo lãnh đạo bệnh viện về việc người nhà bệnh nhi có gọi điện và yêu cầu gặp.

Lãnh đạo Bệnh viện Thể thao Việt Nam cũng cho biết, bệnh viện thành lập hội đồng chuyên môn kiểm tra lại quy trình khám chữa bệnh của bác sĩ Vinh đối với bệnh nhân. Đồng thời, bệnh viện tổ chức rà soát lại toàn bộ hệ thống từ quy trình khám chữa bệnh, cho đến công tác bảo vệ, thái độ y, bác sĩ nếu có sai sót ở khâu nào sẽ xử lý nghiêm.

Trong khi đó, về phía Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, cơ quan điều tra đang tổ chức cho bác sĩ Vinh giám định thương tích, khi có kết quả nếu đủ căn cứ sẽ xử lý thêm tội cố ý gây thương tích. Đồng thời sau khi bắt được đối tượng đang bỏ trốn và thu giữ clip quay lại vụ việc, nếu xác định có hành vi làm nhục người khác sẽ tiến hành xử lý nghiêm.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiếc máy cày chạy vào cao tốc gây tai nạn

Máy cày đi vào đường cao tốc bị ô tô tông gãy đôi

Khoảng 11 giờ ngày 10-12, trên đường cao tốc Liên Khương - Prenn (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) xảy ra vụ tai nạn giữa ô tô 7 chỗ và máy cày. Vụ tai nạn khiến người điều khiển máy cày bị thương nặng, giao thông trên đường cao tốc cũng bị gián đoạn sau vụ tai nạn.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngân hàng phải hoàn trả tiền cho doanh nghiệp

Lợi dụng chức vụ kế toán trưởng Công ty CP Cacao Việt Nam - Chi nhánh TPHCM (viết tắt: Công ty Cacao), Đặng Thị Nguyệt Thu giả chữ ký của chủ tài khoản trên nhiều ủy nhiệm chi, lệnh chi…